Cây to trước cửa nhà tốt hay xấu?

Các hướng theo phong thủy để xây nhà thì hầu như ai cũng rõ, hướng đông nam là hướng mặt trời mọc là hướng tốt nhất của căn nhà, tuy nhiên có thể lệch đi theo phong thủy để hợp với mệnh của gia chủ, tuy nhiên do nhu cầu xã hội hiện nay cũng như kinh tế ngày càng phát triển thì nhà xây theo hướng nào không còn được quan trọng nữa mà chủ yếu là xây theo mặt đường, tuy nhiên do nhiều nhà có hướng đông bắc hay tây bắc nên thường sẽ là đông thì lạnh, hè thì nóng, chính vì vậy rất nhiều nhà trồng cây to để có bóng dâm để đỡ nóng và lạnh, nhưng cây to trước cửa nhà tốt hay xấu?

Xem thêm: Phong thủy là gì? Tìm hiểu các hướng theo phong thủy rõ ràng nhất

Cây to trước cửa nhà sai lầm nghiêm trọng phong thủy

Cây to bóng râm rộng trước cửa nhà là một sai lầm cực kì nghiêm trọng trong phong thủy, nó hơn bất cứ sai lầm nào khác

Ngăn cản dương khí

Cửa chính căn nhà còn gọi là minh đường, là một nơi cần phải quang đãng, sạch sẽ để thu hút khí vào trong nhà, và ánh dương là ánh nắng của mặt trời cung cấp cho căn nhà đầy đủ dương khí cần thiết để tăng thêm sức sống cho căn nhà, giúp người sống được khỏe mạnh, cây to trước cửa nhà sẽ ngăn toàn bộ dương khí và tăng thêm âm khí, người sống trong nhà sẽ dặt dẹo ốm đau triền miên, hơn nữa còn ngăn cản tất cả tài lộc vào căn nhà.

Nơi trú ngụ của những thứ không tốt lành

Do cây to có bóng râm lớn nên sẽ che hầu hết ánh sáng mặt trời mà tia nắng mặt trời chính là khắc tinh của “những thứ không tốt lành” nên sẽ là nơi trú ngụ tốt nhất của những thứ đó đang còn lang thang không có chốn về, người lớn bị ốm đau, trẻ con sẽ bị trêu chọc, có rất nhiều trẻ nhỏ khóc không ngừng cả ngày lẫn đêm.

Để khắc phục điều này thì cha mẹ thường hơ lửa trên người trẻ nhỏ đọc 3 hồn 7 vía với bé trai và 3 hồn 9 vía với bé gái để bé ngừng khóc, cũng là một dạng của đốt vía để bé thôi khóc.

Ảnh hưởng kết cấu ngôi nhà và tầm nhìn

Nếu cây to mà trồng quá gần cửa nhà thì có thể gây nên hỏng ngồi nhà của bạn, cây to rễ ăn sâu, ăn rộng sẽ dâm vào móng nhà bạn gây nên tình trạng nghiêng nhà, có thể dẫn đến sụt lún, nếu có bão sẽ gãy đổ cây có thể gây hỏng ngôi nhà, người nhà bị thương có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng

Che khuât tầm nhìn cũng là yếu tố không nên trong phong thủy, cửa chính thoáng đáng, ánh mắng thoáng đãng thể hiện nên sự quý phái cũng như tầm nhìn rộng từ ngôi nhà nhìn ra bên ngoài.

Hóa giải cây to trước của nhà

Để hóa giải cây to trước của nhà nhất là bóng râm lớn cực kì đơn giản đó là chặt cây đó đi, nếu là đối diện trực tiếp trước cửa nhà thì bắt buộc phải chặt, tuy nhiên vì một số lí do nào đó như cây được trồng trên đất nhà khác hay cây trồng ngoài đường không thể chặt được thì có thể hóa giải bằng các cách sau đây:

  1. Sơn nhà theo gam màu tươi sáng để tăng thêm dương khí cho căn nhà, nhất là màu vàng là màu của ánh mặt trời, thường xuyên mở rộng cửa nhà, cửa sổ để có thể đón nhận nhiều ánh mặt trời vào trong nhà nhất
  2. Treo tranh phong thủy trong nhà, chủ yếu là các tranh cũng theo gam màu sáng, nội dung tranh theo hướng thoáng đãng, nhiều ánh sáng
  3. Treo gương bát quái trước cửa nhà, nên treo gương to, và ưu tiên là gương cầu lồi vì có thể phản xạ lại những thứ không sạch sẽ muốn lao vào ngôi nhà của mình.

* Website: https://xemphongthuy365.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *