Biết được những điều kiêng kỵ trong phong thủy sau đây sẽ có cuộc sống tốt lành hơn

Khi trang hoàng không gian sống của bạn, những yếu tố về phong thủy là yếu tố rất cần được chú trọng. Một không gian có được phong thủy tốt lành sẽ giúp cuộc sống may mắn và thú vị hơn. Bên cạnh đó,  những điều kiêng kỵ trong phong thủy cũng rất quan trọng và cần được chú ý để không làm ảnh hưởng đến đời sống của mình.

Tìm hiểu những điều kiêng kỵ trong phong thủy trong phòng khách

Phòng khách là không gian quan trọng và là bộ mặt của gia đình bạn. Vì vậy, yếu tố phong thủy của phòng khách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Những yếu tố sau cần tránh trong phong thủy của bạn:

Không đặt dây điện di động:

Phòng khách cần có sự ổn định. Nếu như có các đường dây di động sẽ mang lại không gian vừa nguy hiểm, vừa bị quấy nhiễu, rối loạn không tốt cho sự nghiệp của gia chủ.

Không để lộ vị trí tài lộc ra ngoài

Vị trí tài lộc của phòng khách được xem là đường chéo tính từ cửa ra vào đến góc tường. Vì vậy, nếu vị trí này mà có khiếm khuyết hay đi thẳng sang một không gian khác sẽ mang lại ý nghĩa hao tài cho gia chủ.

Để khắc phục những điều kiêng kỵ trong phong thủy này, người dùng tốt hơn hết đặt một chậu cây xanh, một tủ trưng bày để tài khí không bị tuột mất. Bên cạnh đó cũng giúp tăng cường tài lộc hơn.

Không thông trực tiếp cửa chính và sau:

Mặc dù diện tích nhà ở ngày càng chật hẹp khiến nhiều người mong muốn để thông tuông rộng cho phòng khách. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý không để cửa chính và cửa sau đối diện thông tuông nhau. Bởi lẽ với bố cục như vậy các trường khí sẽ đi vào và đi ra rất khó tích lũy được tài lộc.

Không để xà ngang áp đỉnh:

Một trong những lỗi phong thủy đó là để ghế sô pha nằm ngay dưới xà ngang của trần nhà. Với lỗi phong thủy này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn có những ức chế tâm lý và còn bị ảnh hưởng sức khỏe.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy trong phòng ngủ nhà bạn

Phòng ngủ là không gian cũng cần phải lưu ý đến, bởi đây là không gian nghỉ ngơi, riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy ở phòng ngủ sau đây cần phải tránh xa:

Không để giường ngủ và cửa phòng đối diện nhau:

Trong phòng ngủ có rất nhiều cửa phòng khác nhau. Dù là cửa chính hay cửa nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng cần lưu ý không được để đối diện với giường. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe như gây ra: đau đầu, đau dạ dày, khoang bụng, đau chân…

Việc để tình trạng này lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người ngày càng trầm trọng hơn.

Không để giường ngủ và gương soi đối diện nhau:

Gương soi để đối diện phòng ngủ sẽ khiến cho người ngủ hay rơi vào trạng thái ngủ mê man, không sâu giấc và khó tập trung suy nghĩ mọi chuyện. Chúng ta có thể bố trí gương soi ở hai bên đầu giường nếu thật sự cần có gương. Tốt hơn hết, người dùng không nên để gương soi trong phòng ngủ.

Xem thêm: Đầu giường bắt buộc phải kê hướng này nếu không muốn bị ốm đau bệnh tật

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp

Phòng bếp là không gian mà các thành viên trong gia đình quây quần với nhau. Việc sử dụng phòng bếp hợp phong thủy sẽ giúp mang lại sức khỏe cho người dùng. Những điều cần tránh trong phong thủy phòng bếp như sau:

Không đặt đối diện với nhà vệ sinh:

Phòng bếp tượng trưng cho yếu tố hỏa, trong khi phòng vệ sinh lại là Thủy. Hai yếu tố này khắc nhau nên không được đặt đối diện tạo ra sự tương khắc không phù hợp.

Ngoài ra, phòng bếp là phòng để ăn uống cần đảm bảo vệ sinh, nếu đặt gần với nhà vệ sinh sẽ ẩn chứa nhiều vi khuẩn. Điều này có thể dẫn đến sức khỏe không tốt cho các thành viên trong gia đình.

Không sơn tối màu:

Tông màu tối thường trông sạch sẽ và sang trọng nên nhiều người thường chọn lựa màu này. Tuy nhiên, với căn bếp thì không nên chọn lựa màu tối sẽ gây ra cảm giác nặng nề và u ám. Người dùng nên chọn lựa màu sắc trung tính giúp bếp sáng sủa và rộng rãi hơn.

Cửa chính không nhìn thẳng vào bếp:

Theo phong thủy, không gian nhà bếp cần được giấu kín. Vì vậy, cửa chính không được nhìn thẳng vào bếp gây điều không lành, làm vận khí của chủ nhà không được tốt lành. Chúng ta có thể sử dụng vách ngăn hoặc kệ trang trí để có được không gian riêng tư hơn cho phòng bếp.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được những điều kiêng kỵ trong phong thủy cần tránh ở mỗi không gian nhà ở của mình. Những yếu tố này giúp cho người dùng không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của mình.

Xem thêm: Hướng bếp được hiểu như nào? Đặt hướng bếp như thế nào là đúng là tốt nhất

*Website: Xem phong thủy 365

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *