Hướng bếp được hiểu như nào? Đặt hướng bếp như thế nào là đúng là tốt nhất

Chào xemphongthuy365, Nhà mình đang chuẩn bị xây nhà mới, mình rất quan tâm đến phong thủy, cho mình hỏi hướng bếp được hiểu như thế nào, nên để hướng bếp như thế nào là đúng, do thiết kế nên có thể bếp nhà mình đặt dưới nhà vệ sinh tầng hai thì có cấm kị phong thủy gì không? Mong được xemphongthuy365 tư vấn.

Cám ơn xemphongthuy365 nhiều.


 

Chào bạn, phong thủy nhà ở liên quan đến sự hưng thịnh, công danh sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ, trong đó phong thủy nhà bếp cũng rất là quan trọng, đặt hướng bếp như thế nào là đúng thì xemphongthuy365 sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Hướng bếp được hiểu như thế nào? Bếp nên để hướng nào tốt nhất

Cách xác định hướng bếp như nào vô cùng đơn giản, có hai cách để xác định hướng bếp nhưng chung quy là vẫn là một, xemphongthuy365 hướng dẫn hai cách để xác định hướng bếp.

Hướng bếp được hiểu như thế nào?

Cách 1: Chúng ta xác định hướng bếp ngược với người nấu, có nghĩa là khi chúng ta quay mặt vào bếp để nấu nướng thì hướng bếp sẽ là hướng sau lưng chúng ta. Ví dụ bạn quay mặt về hướng Tây để nấu nướng thì hướng bếp của bạn chính là hướng Đông.

Cách 2: Xác định hướng bếp thông qua cách xác định hướng quay amwtj của bàn thờ ông Táo, Thường thờ ông Táo thì chúng ta sẽ đặt trên tủ phái trên bếp hoặc dọn một gian riêng trên tủ để làm bàn thờ ông Táo, thì hướng nhìn của ông Táo ở đâu thì hướng đó chính là hướng bếp của bạn.

Cả 2 cách trên suy cho cùng là một hướng nhưng chia cách dễ dàng để bạn có thể hình dung hướng bếp nhà mình một cách chính xác nhất.

Bếp nên để hướng nào tốt nhất

Theo phong thủy học, bếp có lửa là thuộc hệ Hỏa và trong nhà bếp bắt buộc phải có vòi nước là hệ thủy, hai yếu tố Hỏa Thủy cấu tạo nên phong thủy nhà bếp trong một căn nhà, và trong bốn phương tám hướng thì hướng Đông và hướng Đông Nam là thuộc hệ Mộc trong ngũ hành, theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, chính vì điều đó hướng bếp tốt nhất cho bạn đặt là hướng Đông và hướng Đông Nam.

Các điều cần tránh khi đặt hướng bếp

Đặt hướng bếp không những cần chọn hướng cho tốt mà còn phải tránh 3 điều tối kị sau đây.

1. Tránh đặt cửa chính nhìn thẳng bếp

Cửa chính nhìn thẳng vào bếp hay hướng bếp ngược hướng nhà, hai cái này nói thì khác nhau nhưng thực ra chung một hướng, nếu bạn không hiểu có thể đọc lại đoạn trên để xác định lại hướng bếp, và hướng như vậy chính là tối kị trong phong thủy, theo quan niệm xa xưa thì bếp ăn là nơi nấu nướng cung cấp thức ăn cho cả gia đình, và cửa chính là tiền đường chính là nơi đón nhận mọi luồng khi đi vào trong nhà, chính vì vậy không nên đặt cửa chính nhìn thẳng vào bếp.

2. Tránh xây  tượng dựng bàn ghế cho góc nhịn đối diện với bếp

Nhiều gia đình do tiết kiệm không gian rồi chia phòng nhỏ nên góc tường chìa ra chĩa thẳng vào bếp, hoặc có gia đình cũng do không gian không đầy đủ mà kê bàn để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp, theo phong thủy từ xưa thì điều này sẽ gây tổn hại cho sức khỏe của gia chủ.

3. Tránh đặt bếp dưới nhà vệ sinh

Theo như những gì chúng ta nói ở trên, bếp là Hỏa, nhà vệ sinh là Thủy, và ai ai cũng biết nước và lửa xung khắc với nhau trong ngũ hành, việc đặt bếp dưới nhà vệ sinh không khác gì dội nước đè lên lửa,hơn nữa còn có cả những nước không sạch sẽ, trong khi bếp chính là nơi nấu nướng thức ăn nuôi dưỡng cho cả gia đình, chính vì vậy việc này cực kì tối kị.

Cách hóa giải bếp dưới nhà vệ sinh

Tuy nhiên không phải ai mới xây nhà cũng đi xem phong thủy và quan tâm đến phong thủy, chính vì vậy nhiều gia đình mới lỡ xây như thế, đến khi biết được thì đi tìm cách hóa giải, thực ra nếu có lỡ như vậy thì xemphongthuy365 cũng hướng dẫn những bạn đó cách hóa giải bếp dưới nhà vệ sinh.

Cách 1: Lát gạch sần giả sỏi trên nền nhà vệ sinh, việc lát gạch này chính là tạo nên các lồi lõm ngăn cách giữa Thủy và Hỏa ngăn cách khí xâm phậm đến căn bếp.

Cách 2: Để chậu cây xanh lá rậm rạp trong nhà vệ sinh, cây xanh luôn mang tính trung hòa các khí bẩn có thể hút các khí bẩn tránh sự xâm nhập xuống nhà bếp

Ngoài ra, luôn vệ sinh sạch sẽ và đóng cửa nhà vệ sinh sẽ tốt hơn nữa.

2 cách trên hóa giải bếp dưới nhà vệ sinh nhưng chỉ là tương đối, tốt nhất trước khi xây nhà nên xác định rõ hướng nhà bếp và các điều cần tránh như trên.

Xemphongthuy365 đã hướng dẫn bạn đăt hướng bếp như thế nào đúng, là tốt nhất, chúc gia đình bạn an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào.

* Wesite: https://xemphongthuy365.com/

2 những suy nghĩ trên “Hướng bếp được hiểu như nào? Đặt hướng bếp như thế nào là đúng là tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *