Phong thủy hồ nước trước nhà có thực sự cần?

Chào xemphongthuy365, Mình cần tư vấn về phong thủy hồ nước trước nhà, nhà mình ở quê, cũng khá khang trang, và do đất nhà mình khá rộng nên có ao và vườn tược đầy đủ cả, vị trí ao ngay trước cửa nhà mình, mình có nghe nói phong thủy hồ nước trước nhà rất là tốt nhưng chỉ dừng lại ở việc biết là tốt thôi nhưng cụ thể tốt như nào thì mình không rõ, và chuyện xảy ra khiến mình phải lên đây nhờ tư vấn là do năm ngoái bố chồng mình lấp ao đi để xây nhà cho em trai của chồng mình để ra ở riêng. Và từ hồi đó đến giờ việc làm ăn của chồng mình luôn chông chênh không được suôn sẻ, và ngay cả công việc của mình cũng không được như ý, không biết có phải do phong thủy hồ nước trước nhà không, mong được tư vấn ạ.


Xemphongthuy365 tư vấn cho bạn về chủ đề phong thủy hồ nước trước nhà, và đúng như sự hiểu biết của bạn và theo phong thủy, trước cửa nhà có hồ nước, ao nước là cực kì tốt cho đường công danh tài lộc của gia chủ. Chúng ta hã tìm hiểu sâu xa hơn tại sao trước nhà có hồ nước, ao nước lại có phong thủy tốt như vậy.

Phong thủy hồ nước trước nhà tốt như thế nào?

“Hậu sơn, tiền thủy” ý nói sau có núi trước có nước là một địa thế phong thủy cực kì tốt từ xưa đến nay, theo phong thủy học, sau lưng nhà có núi thể hiện sự vững chắc, vững chãi của căn nhà, mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ cũng như được quý nhân phù hợp trên con đường công danh sự nghiệp.

“Tiền thủy” câu đầy đủ là tiền đường tụ thủy, nghĩa là trước cửa nhà có nước chính là nơi tụ khí, và tiền đường hay gọi là cửa chính của căn nhà là nơi đón tất cả linh khí vào căn nhà, chính vì vậy trước cửa nhà mà có nước thì sẽ đón toàn bộ khí vào trong nhà mang lại tài lộc sự nghiệp cho gia chủ, hơn nữa theo phong thủy: gặp gió thì thì tán gặp nước thì dừng ý nói gặp nước mang lại nhiều khí thuận lợi hơn rất nhiều. gom góp linh khí tốt đẹp ở lại căn nhà của gia chủ. Sự thật chúng ta cũng đã thấy rất nhiều nhà quan lại thời xưa đều có cửa chính rổng rãi để đón ánh năng mặt trời cũng như đón khí vào trong căn nhà thông qua ao đằng trước tiền đường.

Riêng xét về hồ nước ao nước trước nhà không chỉ tốt cho phong thủy mà còn rất thẩm mỹ cho kiến trúc của toàn bộ căn nhà.

Với trường hợp của bạn, mọi thứ đang tốt đẹp, đầy đủ địa thế phong thủy mang lại tài lộc mà lỡ phá hủy địa thế phong thủy đó đi thì thật đáng tiếc, nhưng không phải là không có cách cứu vãn, sự thật với xã hội hiện đại ngày nay không phải nhà ai cũng có ao, hồ trước cửa nhà, chính vì vậy bạn có thể khắc phục bằng cách xây bể non nước thả cá vàng, hay thậm chí là xây đài phun nước cũng mang ý nghĩa nước phun lên cao đồng thời sự nghiệp công danh cũng bay cao.

Ngoài ra có một lưu ý cho bạn là trong phong thủy nước cũng có nước sống và nước chết, nước sống là nước sạch, không ô uế bụi bẩn, tốt nhất là có cá bơi lộc tạo nên sự sạch sẽ và độ hài hòa, nếu là nước bẩn thì hoàn toàn ngược tác dụng đối với phong thủy.

Xemphongthuy365 chúc bạn sớm khắc phục, công danh sự nghiệp không những trở lại như xưa mà lên như diều gặp gió.

1 những suy nghĩ trên “Phong thủy hồ nước trước nhà có thực sự cần?

  1. Cường nói:

    Mình dự định mua 1 đám đất, trước mảnh đất là hồ nước tự nhiên rất lớn. Sau nhà là khoảng rìa núi cao người ta xây dựng 1 khu văn hoá tâm linh. Sau khu văn hoá tâm linh là hồ nước lớn thấp hơn hồ trước đám đất. Hai hồ này thông nhau bởi hệ thống xả nước có van đóng mở. Độ dài của đường thông nước khoảng 15-20m nằm bên trái đám đất nhưng xa khoảng trên 100m . Vậy cho mình xin hỏi, với đám đất như thế về mặt phong thuỷ có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *