Nằm ngủ theo hướng nào là tốt nhất?

Ngủ là một trạng thái nghỉ ngơi của con người sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Chính vì vậy, việc nằm ngủ theo hướng nào là tốt nhất không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn tác động đến tài vận của bạn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý tới bạn những hướng nằm ngủ tốt nhất dựa theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy.

Nằm ngủ theo hướng nào là tốt nhất cho sức khỏe và tài vận?

Khi ngủ, toàn bộ cơ thể sẽ được nghỉ ngơi  và máu huyết sẽ lưu thông. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp cho tinh thần và sức khỏe của bạn được cải thiện. Nếu như nằm hướng không đúng sẽ dẫn đến lượng máu bơm vào não không đủ hoặc quá nhiều sẽ dẫn tới cơ thể mệt mỏi thậm chí gây đột quỵ hoặc tử vong. Mặt khác theo các chuyên gia phong thủy, hướng ngủ cũng có tác động rất lớn đối với tài vận của con người.

Xem thêm:

Phòng ngủ cần có những gì để có phong thủy tốt
Hướng giường ngủ là gì? Nên đặt giường hướng nào thì tốt

Vậy làm thế nào để có thể xác định được hướng ngủ?

Để có thể xác định được hướng ngủ, bạn cần biết được vị trí nằm của mình. Theo các chuyên gia, hướng chính là chân giường (phía chân của người ngủ), hướng này là hướng cơ thể sẽ hấp thu thực khí từ chân giường đưa tới. Chính vì vậy, hướng ngủ chính là là hướng phía chân của người ngủ.

Nằm ngủ theo hướng nào là tốt nhất?

Hướng Bắc: Hướng tạo giấc ngủ ngon và sâu, tránh tình trạng mất ngủ

Nếu bạn nằm ngủ chân về hướng Bắc sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Bởi lẽ, khi nằm ngủ về hướng này từ trường đi qua cơ thể ổn định, giảm sự can thiệp của từ trường Trái Đất.

Hướng Đông: Hướng ngủ giúp sự nghiệp phát triển, thăng tiến

Nếu bạn đang mong muốn sự nghiệp được phát triển nở rộ thì hướng Đông sẽ là hướng thích hợp nhất khi ngủ. Bởi lẽ, khi nằm ngủ ở hướng này sẽ tăng sinh khí cho bạn, đồng thời thúc đẩy ý chí phấn đấu trong sự nghiệp.

Hướng Đông Nam: Hướng mang lại sự sáng tạo trong công việc

Nằm ngủ ở hướng Đông Nam sẽ mang lại cho bạn sự sáng tạo trong công việc, đồng thời mang đến cho bạn những mối quan hệ có lợi trong công việc.

Hướng Tây Bắc: Hướng ngủ tốt cho người già

Hướng Tây Bắc là hướng ngủ lý tưởng dành cho người già, người trung niên bởi nằm ngủ hướng này sẽ mang đến cho bạn giấc ngủ sâu và dài. Điều này rất có lợi đối với những người bị mất ngủ kinh niên hoặc muốn gắn kết tình cảm vợ chồng.

Không nên nằm ngủ theo hướng nào?

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, có 2 hướng không tốt khi nằm ngủ đó là hướng Đông Bắc và hướng Nam. Nếu nằm theo hướng Đông Bắc sẽ khiến bạn khó ngủ và thường xuyên mơ thấy ác mộng. Còn nếu nằm theo hướng Nam sẽ không tốt cho sức khỏe và tài vận do chứa hỏa khí cực mạnh gây ra sự bất hòa.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề liên quan đến vị trí giường nằm như:

  • Không đặt đầu giường hướng về cửa nhà vệ sinh để tránh phạm phải “hung vi” bởi nhà vệ sinh là nơi ô uế và luôn có tiếng ồn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
  • Không đặt đầu giường sát cửa sổ sẽ phạm phải “hung quang”. Điều này sẽ khiến cho gia chủ luôn cảm thấy bất an, tính tình nóng nảy và ảnh hưởng tới đường tình duyên của gia chủ.
  • Nếu đặt đầu giường hướng ra cửa phòng sẽ phạm phải “hung khí xung” khiến cho gia chủ thường xuyên mất ngủ, sức khỏe giảm sút, tinh thần không minh mẫn.
  • Không nên đặt gương đối diện giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng cũng như tài vận của gia đình.
  • Vị trí giường nằm dưới dầm ngang cũng là một điều tối kỵ gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bạn do phạm phải “hung hình”.

Ngoài việc chọn lựa nằm ngủ theo hướng nào là tốt nhất thì bạn cũng nên cân nhắc vị trí kê giường theo thiết kế nhà, hướng nhà, tuổi và mệnh của gia chủ để có thể sắp xếp sao cho hợp lý và thuận tiện nhất nhé. Hy vọng rằng trên đây sẽ là những thông tin hữu ích và cần thiết cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

*Website: https://xemphongthuy365.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *