Người mệnh Kim sinh năm nào? Đặc điểm của người mệnh Kim

Từ xa xưa, ông cha ta đã quan niệm mỗi người có một mệnh riêng theo ngũ hành tương sinh, tương khắc. Cụ thể bao gồm 5 mệnh khác nhau bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi năm sinh lại có một mệnh riêng quyết định đến tính cách của họ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đến bạn câu hỏi người mệnh Kim sinh năm nào và một số đặc điểm của người mệnh Kim.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ phân bố đều ở những năm sinh khác nhau quyết định đến vận mệnh của họ. Vậy người mệnh Kim sinh năm nào? Mời bạn tham khảo bảng dưới đây:

Năm sinh những người mệnh Kim

Vậy người mệnh Kim có tính cách thế nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, mệnh Kim là đại diện cho thể rắn, biểu tượng của sức mạnh và ý chí bền bỉ. Chính vì vậy, người mệnh Kim có tính cách kiên định và quyết đoán. Họ là những người có khả năng hoàn thành mục tiêu bằng niềm đam mê và nhiệt huyết. Những người mệnh Kim đều là người độc lập và tự tin vào bản thân, không dễ gì để họ có thể nhận sự giúp đỡ của người khác.

Người mệnh Kim hợp hướng nào?

Để có thể thuận lợi trong đường làm ăn, tình duyên mỗi người cần dựa vào mệnh của mình để chọn lựa hướng nhà, hướng bếp, phòng ngủ sao cho hợp phong thủy nhất. Nếu không biết lựa chọn theo phong thủy sao cho hợp lý sẽ dẫn đến sức khỏe giảm sút, kinh doanh khó khăn, tình cảm rạn nứt.

Theo các chuyên gia phong thủy, những người thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn hướng nhà theo hướng Đông tứ trạch, với người có năm sinh thuộc Đoài, Cấn, Khôn, Càn thuộc Tây tứ mệnh thì chọn nhà hướng Tây tứ trạch.

Cụ thể, đối với người mệnh Kim nên chọn nhà theo hướng Tây tứ trạch bao gồm các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc sẽ mang lại của cải dồi dào, tình cảm êm ấm trong gia đình.

Người mệnh Kim hợp màu gì? Khắc màu gì?

Theo ngũ hành, tượng trưng cho mệnh Kim là các vật bằng kim loại, màu sắc chủ yếu của chúng là màu trắng hoặc màu xám. Mặt khác, theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thổ sinh Kim nên để làm ăn thuận lợi, phát triển bạn cần chọn những vật dụng trong nhà có màu nâu đất, vàng hoàng thổ. Ngoài ra, Kim cũng có thể sinh Thủy nên bạn có thể chọn các vật dụng phong thủy có màu đen hoặc xanh nước biển cũng rất tốt.

Ngoài ra, vì Hỏa khắc Kim nên bạn cũng nên tránh các màu đỏ hoặc hồng vì đó là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa.

Xem thêm: Phong thủy là gì? Tìm hiểu các hướng theo phong thủy rõ ràng nhất

 Người mạng Kim khắc mạng gì? Hợp mạng gì?

Theo như chúng tôi đã nói ở trên, tuân theo quy luật tương sinh, tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy nên bạn cần tìm chọn những người có mạng Thổ để kết hợp làm ăn. Không chỉ vậy, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn người bạn đời của mình theo nguyên tắc này để có một gia đình hạnh phúc, viên mãn.

Bạn không nên kết hợp với những người mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc để tránh gặp khó khăn trong làm ăn bởi theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim tức là lửa nóng làm cho kim loại bị biến dạng hình dáng hoặc tan chảy. Đối với mệnh Mộc, kim loại là vật dụng làm cây cối bị đổ hoặc dùng để chế thành những vật dụng khác. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ nếu mệnh của bạn là Kiếm Phong Kim hoặc Sa Trung Kim thì nếu kết hôn với người mệnh Hỏa lại có một gia đình yên ấm hạnh phúc.

Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề người mệnh Kim sinh năm nào và các vấn đề liên quan. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn có thể thuận lợi hơn trong công việc cũng như tình cảm. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

*Website: https://xemphongthuy365.com

Chuyên mục: Phong thủy – Xem bói năm sinh

Fanpage Facebook: Phong Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *