Tại sao xem hướng nhà theo phong thủy là cần thiết đối với mỗi gia đình?

Người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng tự bao đời nay việc chú trọng phong thủy đã trở thành một nét sống không thể thiếu. Nhất là trong cuộc đời của mỗi con người, có mấy lần được an cư, cất nhà cất cổng, do đó mà việc chọn hướng nhà trở thành một điều cần thiết. Nhiều người bắt đầu tìm thời các bậc ẩn sĩ, pháp sư cao tay, thầy phong thủy chỉ để tìm cho ngồi nhà của mình một hướng đem lại nhiều tài lộc nhất.

Xem hướng nhà theo phong thủy không còn là chuyện của riêng ai.

Đời sống tinh thần nhân dân ta ngày càng phong phú, từ ăn lông ở lỗ đến có ăn có mặc và giờ là đầy đủ ấm no, người ta bắt đầu mưu cầu nhiều hơn đến cái gọi là phong thủy. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều hàng quán bán đồ phong thủy, rồi dịch vụ nào là xem đất phong thủy, xem hướng nhà theo phong thủy ngày một nhiều, đó chính là vì nhu cầu quá cao của đông đảo người dân. Một hướng nhà phong thủy sẽ khiến cho gia chủ của nó làm ăn phát đạt, tiền vào như nước nhưng tiền ra thì chỉ nhỏ giọt như cà phê phin mà thôi.

Quan niệm dân ta từ xưa đến đây, người đàn ông là người trụ cột trong nhà, bổn mệnh người đàn ông có vững thì gia đạo mới an yên, bạc vàng mới sung túc. Bởi vậy mà như chọn xem hướng nhà người ta thường hay chọn cung, mệnh, tuổi tác của người đàn ông để luận giải. Đối với một đấng nam nhi trong thiên hạ thì lấy vợ mà cất nhà là hai cái quan trọng nhất của đời người đàn ông, nó ảnh hưởng đến cái yếu tố lập nghiệp sau ngày, vì ông bà ta hay nói: “An cư lập nghiệp”, có yên ổn thì nghiệp mới nên.

Đi coi hướng nhà cũng không hẳn là người đứng trên sổ bìa đỏ của mảnh đất mà gia đình người đó muốn cất nhà,  người phụ trách xem hướng phải là người có số mệnh tuổi tác hạp với năm xây nhà.

Nhằm tránh các năm tam tai, xây nhà dễ gặp nhiều điều rủi. Muốn hướng nhà phong thủy, thì vị trí đặt để ngôi nhà và cách bố trí từng gian phòng đặc biệt là nhà bếp, phòng khách, phong thờ cúng…phải hòa hợp với nhau và hợp với mệnh của người đi coi.

Cách xem hướng nhà theo phong thủy mang lại sức khỏe, tài lộc

Bát Trạch là một trong những phép xem hướng nhà phong thủy hay được sử dụng để xác định vị trí nhà đón tài lộc. Lý giải cho những ai chưa hiểu về Bát trạch thì nó gồm có 8 cung: Cung Càn, cung Khảm, cung Cấn, cung Chấn, cung Tốn, cung Ly, cung Khôn và cung Đoài. Bốn cung này dung hòa hợp nhất tạo thành một sơ đồ bát trạch phong thủy đã có từ cổ chí kim.  Mỗi cung đều đại biểu cho một thành viên trong gia đình nên việc xem Bát trạch cực kì tốt trong việc chọn hướng nhà.

Tương xứng với Bát Trạch là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, đây là hai mệnh xuất phát từ phong thủy tuổi tác của mỗi con người. 4 cung Bát Trạch sẽ tương ứng với Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh. Phàm vạn vật trong thiên hạ sinh ra đều có mối quan hệ liên kết mật thiết với nhau như vậy thì vạn vật mới ổn định và bền vững. Đặt trong mối liên hệ giữa tuổi mệnh con người, bát trạch cũng như là phương hướng thì ta có thể dễ dàng suy ra được: Đông tứ mệnh lại đại diện cho 4 hướng: mệnh nằm ở Đông Nam, Bắc, Nam, Đông, ngược lại Tây tứ mệnh là đại diện cho 4 hướng: mệnh nằm ở  Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Các bạn có thể xem hướng nhà theo phong thủy với gương trên

Cách xác định đơn giản để biết được tuổi nào thì nên cất nhà theo hướng nào bằng cách cộng tất cả các con số có trong ngày sinh của gia chủ sau đó đem tất cả chia cho 9. Khi đó phép chia sẽ xuất hiện hai trường hợp là chia hết và không chia hết: Nếu chia hết thì ta ấn định số 9 là số phong thủy ngược lại nếu không chia hết thì số dư của phép chia đó bao nhiêu cũng chính là số phong thủy cần xác định.

Theo quy ước đối với Nam: 1-Khảm, 2- Ly, 3-Cấn, 4-Đoài, 5-Càn, 6-Khôn, 7-Tốn, 8-Chấn, 9-Khôn. Do đó mà có thể dễ dàng xem được cung mệnh hạp với hướng Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục vị, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát hay là Họa hại.

Trên đây là cách xem hướng nhà theo phong thủy mà ai cũng cần bỏ túi để có thể tự coi hướng thành công.

Xem thêm: Phong thủy là gì? Tìm hiểu các hướng theo phong thủy rõ ràng nhất

*

Webite: https://xemphongthuy365.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *