Nhà hướng Đông Nam thì đặt bếp hướng nào?

Căn bếp là không chỉ là nơi sum vầy của các thành viên trong gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi mà còn là nơi có thể đem lại tiền tài, may mắn cho gia chủ. Bởi lẽ, các chuyên gia phong thủy cho rằng hướng đặt bếp hợp phong thủy và tuổi của gia chủ sẽ tạo điều kiện cho chủ nhà làm ăn tốt hơn. Vậy nhà hướng Đông Nam thì đặt bếp hướng nào?

Hướng bếp là gì? Cách xác định được hướng bếp đúng nhất

Hướng bếp chính xác được xác định là hướng lưng của người nấu. Cụ thể nếu lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó là hướng bêp. Theo các chuyên gia phong thủy, có 4 phương Đông, Tây, Nam, Bắc và 8 hướng bao gồm

  • Hướng chính Đông thì chia thành hướng Đông Bắc, hướng chính Bắc
  • Hướng chính là hướng Tây thì chia ra thành hướng Tây Bắc, hướng chính Tây, hướng Tây Nam, hướng chính Nam và hướng Đông Nam

Để xác định được những hướng này cho căn bếp của nhà mình, bạn có thể sử dụng la bàn hoặc mời thầy phong thủy về nhà để có thể xác định được chính xác.

Nhà hướng Đông Nam thì đặt bếp hướng nào để đón tài lộc?

Để gia chủ hưởng được nhiều tài lộc và sung túc, cần xác định được nhà hướng Đông Nam thì đặt bếp hướng nào là tốt nhất. Theo các chuyên gia phong thủy, nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp theo hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây. Trong đó hướng chính Tây sẽ mang lại thuận lợi nhất trong công việc làm ăn của gia chủ.

Cần tránh đặt bếp theo hướng Tây Bắc sẽ mang lại nhiều tai họa và làm ăn không thuận lợi cho chủ nhà. Chính vì vậy, bạn cần chọn thiết kế nhà sao cho việc kết hợp giữa hướng bếp và hướng nhà thật hợp lý. Điều này sẽ vừa đảm bảo sự thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày cũng như về mặt phong thủy.

Các bạn có thể xem thêm về hướng bếp và cách đặt hướng bếp tại đây: https://xemphongthuy365.com/huong-bep-duoc-hieu-nhu-nao-dat-huong-bep-nhu-the-nao-la-dung-la-tot-nhat/

Một số lưu ý quan trọng khi đặt bếp bạn cần biết

Chọn màu sắc của tủ bếp phù hợp với mệnh gia chủ

Con người có 5 mệnh khác nhau bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với những màu sắc tượng trưng. Vì vậy, mỗi gia chủ lại có mệnh khác nhau nên việc lựa chọn màu sắc của tủ bếp cần hết sức cân nhắc. Cụ thể như sau:

  • Nếu bạn là người mệnh Thổ thì nên chọn tủ bếp có màu vàng, nâu làm chủ đạo.
  • Nếu bạn là người mệnh Kim chọn tông màu tủ bếp là màu trắng.
  • Nếu bạn là mệnh Mộc nên chọn tông màu xanh, hoặc màu xanh đen.
  • Nếu bạn mệnh Thủy nên chọn màu đen.
  • Nếu bạn là mệnh Hỏa hãy chọn tủ bếp có màu xanh lá hoặc những gam màu nóng.

Không đặt bếp nấu trên mương rãnh, kênh nước

Do bếp nấu thuộc hành Hỏa, các mương, kênh có nước thuộc hành Thủy mà Hỏa khắc Thủy nên không thể dung hòa. Vì vậy bạn nên lưu ý vấn đề này để tránh phạm phải những điều kiêng kị trong ngũ hành gây ra những điều không tốt cho gia chủ.

Không đặt bếp ở nơi hút gió hoặc gần nơi ra vào

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp cần tránh những nơi có gió lớn để có thể “tàng phong tụ khí” tức là có thể giữ lại những điều tốt lành. Nếu nhà bếp đặt thẳng ra cửa chính hoặc những nơi hút gió sẽ gây khó khăn trong việc thăng tiến của gia chủ, thậm chí còn gây nên nhiều bệnh tật cho gia đình.

Không đặt bếp nấu và chậu rửa gần nhau

Như đã nói ở trên, những thứ thuộc hành Thủy và Hỏa tương khắc nhau, vì vậy bạn cần đặt bếp nấu và chậu rửa các xa nhau. Đặc biệt là không để bếp ở giữa hai bên là Thủy, điều này là tối kỵ.

Mặt khác, bạn cũng nên đặt chậu rửa, tủ lạnh, bếp xa nhau khoảng 60cm mà đặt chúng theo hình tam giác là hợp phong thủy nhất.

Kiêng xà ngang đè trên bếp nấu

Việc đặt xà ngang đè lên bếp nấu có thể sẽ gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ, thậm chí gây ra bệnh tật dai dẳng, ốm đau không dứt. Chính vì vậy, bạn không nên đặt xà ngang lên bếp nấu để tạo được phong thủy tốt và tránh những điều không may xảy ra.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “nhà hướng Đông Nam thì đặt bếp hướng nào là tốt nhất”. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với các gia chủ để xây dựng tổ ấm tốt hơn.

*Website: https://xemphongthuy365.com

Chuyên mục: Phong thủy nhà ở

Fanpage Facebook: Phong Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *