Mệnh Kim hợp hướng nào thì đem lại may mắn và thuận lợi trong cuộc sống

Mệnh Kim hợp hướng nào thì đem lại may mắn và thuận lợi trong cuộc sống? Trong thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Kim là yếu tố đứng đầu trong 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hành Kim có thiên hướng chỉ về mùa thu và kim loại, mang trong mình sức mạnh của thiên nhiên đất trời, được tạo hóa nuôi dưỡng và vun vén.

Xem thêm:

Mệnh Kim gồm có 6 nạp âm, mỗi nạp âm đại diện cho một tính cách của người thuộc cung mệnh này, cụ thể:

  1. Hải Trung Kim
  2. Kim Bạc Kim
  3. Bạch Lạp Kim
  4. Sau Trung Kim
  5. Kiếm Phong Kim
  6. Thoa Xuyến Kim

Những năm sinh sau đây là người thuộc mệnh Kim: Nhâm Thân (1992 – 1932), Canh Thìn(1940 – 2000), Giáp Ngọ(1954 – 2014), Nhâm Dần(1962 ), Canh Tuất(1970), Giáp Tý(1984-1924), Qúy Dậu(1933 – 1993), Ất Mùi(1955 – 2015), Qúy Mão(1963), Tân Hợi(1971), Ất Sửu(1985 – 1925), Tân Tỵ(1941 – 2001).

Mỗi mệnh thuộc ngũ hành đều được định sẵn sẽ hạp với màu này, khắc với màu khác, hoặc hạp với hướng này, khắc với hướng khác. Bên cạnh việc chọn màu phong thủy giúp làm tăng vận khí, chọn hướng phong thủy cũng là việc làm cực kì cần thiết với người mệnh Kim nếu muốn có con đường tài lộc hanh thông, suôn sẻ.

Mệnh Kim hợp hướng nhà nào

1. Mệnh Kim hợp hướng nhà nào?

Hành Kim được sinh ra từ Hành Thổ nên người mệnh Kim nếu cất nhà ở mặt đất thì sẽ là một vị trí đắt địa, đem lại nhiều niềm vui và may mắn trong công việc làm ăn. Bên cạnh đó, Hành Kim thuộc về Tây tứ mệnh, do đó trong quá trình chọn hướng cất nhà cần chọn những hướng chính Tây như Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Xem thêm: Người mệnh Kim hợp màu gì sẽ đem lại may mắn

Theo quan niệm của người Việt Nam, chọn nhà nên chọn hướng Đông để đón được ánh mắt trời tượng trưng, biểu tượng cho sức sống và phồn vinh. Thế nhưng nếu gia chủ đã thuộc vào mệnh Kim thì Chính Tây là hướng tương sinh giúp cho vận khí của gia chủ luôn luôn thịnh vượng. Cả với những người chưa lập, hay đã lập gia đình, hướng chính Tây sẽ giúp cho sự nghiệp của người mệnh Kim thắng tiến, mọi điều trong cuộc sống đều viên mãn và hạnh phúc.

Người mệnh Kim cũng có thể chọn nhà hướng Đông Bắc để xây nhà hay mở cửa hiệu làm ăn. Tuy nhiên, cần phải tránh hai hướng là chính Nam và chính Bắc. Bởi hai hướng này được xem là hai hướng có dương khí quá mạnh và không phù hợp với người mệnh Kim. Chọn phải hướng này, gia đạo sẽ có nhiều bất an và thêm phần rối rắm, tài lộc đứng gánh và có nhiều chuyển biến xấu không mong muốn.

2. Mệnh Kim hợp hướng làm việc nào?

Trong con đường sự nghiệp ngoài tài năng cũng cần có một chút may mắn, do đó chọn hướng đặt bàn làm việc cũng sẽ mang nhiều ý niệm phong thủy. Đặc biệt, nếu đã là người mệnh Kim thì luôn luôn có tham vọng lớn trong công việc, thế nên lựa chọn vị trí làm việc hợp mệnh sẽ giúp người mệnh Kim gia tăng vài phần vận khí và có nhiều bước tiếng trong sự nghiệp.

Theo kinh nghiệm của chuyên gia phong thủy, người mệnh Kim nên đặt bàn làm việc ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Đây là các hướng vượng địa và tương sinh với mệnh Kim. Ngoài ra, khi bố trí bàn làm việc cũng nên chú ý đến một số đồ vật trang trí bằng gốm, đá hay kim loại để góp phần tăng thêm sự may mắn cho chủ nhân. Chú ý nên chọn màu hợp mệnh Kim như vàng, xám bạc và trắng.

3. Chọn hướng phong thủy phòng ngủ cho mệnh Kim

Khi bố trí phòng ngủ cho người mệnh Kim, cần đặt biệt chú ý đến hướng Tây bao gồm Tây Bắc và Tây. Do bản mệnh của Kim là Thổ nên khi Kê giường người mệnh Kim vẫn có thể kê theo các hướng Kim lưỡng như Tây Nam và Đông Bắc.

Xem thêm: 

Người mệnh Kim cực kì khắc với hành Hỏa nên khi bài trí phòng ngủ cần tránh chọn những màu sắc nổi bật,  những gam màu nóng là Hồng, Đỏ, Tím, Cam để tránh làm suy yếu vận khí của người thuộc hành Kim. Theo đó, nên chọn những màu có xu hướng giống với màu đất như màu vàng và bố trí thêm vài vật phẩm bằng đất nung hay gốm sứ để gia tăng may mắn cho gia chủ.

Hy vọng qua bài viết này, quý bạn sẽ có thêm được những thông tin bổ ích trong việc chọn hướng hợp với mệnh Kim nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *