Mạng Mộc Khắc Mạng Gì? Đáng chú ý Nên đọc

Theo quan niệm về phong thủy Ngũ hành, mỗi mạng đều có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Mạng Mộc là yếu tố đứng thứ hai trong Ngũ hành sau chỉ sau mạng Kim. Hiểu được mạng Mộc khắc với mạng gì và hợp với mạng gì, sẽ giúp người mệnh Mộc có được nhiều may mắn hơn  trong cuộc sống. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về các mạng khắc với mạng Mộc, mời các bạn tham khảo.

Xem thêm: Người mệnh Mộc tuổi gì? Sinh năm nào?

Xem thêm: Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất

Những tuổi nào thuộc mạng Mộc?

Theo thuyết Ngũ hành, những người mạng Mộc là những người có tuổi thuộc những năm sau đây bao gồm: Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Tân Mão, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Quý Sửu, Nhâm Tý, Canh Thân, Tân Dậu, Kỷ Tỵ, Mậu Thìn.

Ví dụ, những người sinh năm 1942, 2002 là năm Nhâm Ngọ, là những người thuộc mạng Mộc. Theo quy luật, cứ cách 60 năm thì sẽ cùng một mạng.

Người mạng Mộc là đại diện cho các cây cối nên họ cũng mang tính cách giống như đặc tính của những loài cây, họ là những con người rất mạnh mẽ, luôn có ý chí sắt đá, kiên cường trước những sóng gió cuộc đời, dù khó khăn đến mấy vẫn không từ bỏ mục đích mà mình đặt ra. Đặc biệt hơn là họ luôn tươi trẻ, tràn đầy năng lượng, lạc quan và gắn kết, hòa đồng với mọi người. Song đôi khi họ vẫn có những suy nghĩ, quyết định thiếu đi sự chín chắn.

Tương sinh tương khắc mệnh Mộc
menh moc khac menh gi

Mạng Mộc khắc mạng gì?

Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng trong việc tìm hiểu mạng Mộc khắc mạng gì, ta nên tìm hiểu khái quát về quy luật tương sinh – tương khắc.

Tương sinh với mạng Mộc sẽ là những mạng có ý nghĩa về sự nuôi dưỡng và giúp đỡ. Tức nếu mạng Mộc kết hợp với những mạng này sẽ làm tăng vận khí và gặp nhiều may mắn.

Tương khắc với mạng Mộc là những mạng mang hàm ý về sự cản trở và chế ngự. Nếu mạng Mộc gặp những mạng này dễ xảy ra xung khắc và kìm hãm sự may mắn.  

  •       Mạng Mộc khắc với mạng Kim

Kim là đại diện cho kim loại, kim loại khi rèn thành những vật dụng sắt bén có thể đốn gục và làm ngã được cây cối. Nên dễ dàng nhận thấy Kim khắc Mộc.

  •       Mạng Mộc khắc với mạng Thổ

Thổ là đại diện cho đất, Mộc đại diện cho cây, cây sẽ làm đất ngày một nghèo nàn hơn do hút hết dinh dưỡng có trong đất để nuôi bản thân mình. Do vậy, theo quy luật tương khắc trong Ngũ hành, mạng Mộc khắc với mạng Thổ.

Tóm lại, người mạng Mộc khắc với mạng Kim và mạng Thổ. Do đó, người mạng Mộc muốn tránh đi những vận xui, những điều không mong muốn xảy ra thì cần hạn chế hợp tác với những người mạng Kim và mạng Thổ trong những việc quan trọng, cũng như theo phong thủy họ không nên chọn những ngành nghề như cơ khí, cơ điện, đồ gốm, bất động sản, kiến trúc sư, kế toán, tài chính,… và không hợp với các màu sắc như màu nâu đất, màu vàng, màu trắng, màu bạc, màu xám, màu ghi,…

Mạng Mộc hợp mạng gì?

Trong Ngũ hành, người mạng Mộc hợp với mạng Thủy và mạng Hỏa. Vì vậy, những người mạng Mộc nên hợp tác mạng Thủy hoặc mạng Hỏa trong những việc quan trọng. Điều này sẽ giúp họ dễ dàng đạt được mục tiêu, có thể nói là phất lên như diều gặp gió.

Người mạng Mộc nên chọn những công việc như thợ mộc, đồ gỗ, giấy, quán ăn, nhà hàng, xăng dầu, mỹ phẩm, nước giải khát,… Ngoài ra, mạng Mộc còn hợp với các màu sắc như xanh lá cây, xanh dương, đen,… Song, tất cả chỉ mang tính cân bằng và vừa phải, bởi vì Thủy sinh Mộc, nhưng khi Thủy quá lớn, nước quá nhiều sẽ làm ngập úng và chết cây; Mộc sinh Hỏa nhưng khi Hỏa quá lớn, ngọn lửa sẽ đốt cháy, thiêu rụi luôn cả cây. Do đó, ta cần phải cân bằng được quan hệ tương sinh này để sao cho cân bằng và hài hòa nhất.

Như vậy, qua bài viết trên, ta đã biết được mạng Mộc khắc mạng gì? Bạn có thể áp dụng những điều trên để lựa chọn cho mình những mối quan hệ, công việc, màu sắc phù hợp với phong thủy của bản thân. Nhờ vậy gặt hái được nhiều sức khỏe, thành công, may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: Giải đáp Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Website: Xem phong thủy 365

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *