Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất? đem lại may mắn

Các quan niệm về phong thủy xưa và nay luôn chỉ rõ: Màu sắc là một trong những yếu tố cân bằng cốt lõi giúp hỗ trợ cũng như điều hòa cuộc sống mỗi người. Sở dĩ nói màu sắc là yếu tố quan trọng nhất bởi vì sự ràng buộc của nó trong mối quan hệ tương sinh tương khắc với cung mệnh từng người. Vậy người mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Người mệnh Mộc kỵ màu gì nhất, tất cả sẽ được chia sẻ thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Người mệnh Mộc gồm những tuổi nào?

Các tuổi của người mệnh Mộc: Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980),  Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003),…

Sơ lược về mệnh Mộc trong ngũ hành phong thủy

Trước khi tìm hiểu, mệnh Mộc hợp màu gì, các bạn cũng nên hiểu đôi nét về mệnh này trong ngũ hành:

Mộc tượng trưng cho cây cối hoặc những thứ được làm từ gỗ. Mộc đại diện cho sự kết nối giữa các bộ phận của cây cối như là rễ, thân, nhánh và lá. Ý nghĩa của Mộc là sự sống và sự hy vọng, có tính chất của sự sinh sôi và nảy nở. Khi là Âm Mộc, hành này chủ về mềm mại và dễ uốn nắn. Khi là Dương Mộc, hành này lại chủ về sự cứng rắn, bền chắc như thân gỗ lim.

Hành Mộc có 6 nạp âm phân thành gồm có: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc và Thạch Lựu Mộc.

Xem chi tiết: Mệnh mộc các ngày tháng sinh ?

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Người mệnh Mộc thường phù hợp với những gam màu trung tính và không quá sặc sỡ tươi sáng. Trong quan niệm về ngũ hành, mệnh Mộc là yếu tố chỉ đặc tính sinh trưởng và phát triển của cây gỗ do đó những gam màu trung tính và trầm tối cực kỳ phù hợp với cung mệnh này.

Các màu sắc tương sinh cực tốt đối với người mệnh Mộc:

  • Màu đen: Màu đen thường khiến người ta liên tưởng đến những điều huyền bí, mang nhiều ý nghĩa tiêu cực hơn là tích cực. Thế nhưng đây lại là một sắc cực tốt đối với người mệnh Mộc. Màu đen sẽ khiến cho mệnh Mộc trở nên quyền lực và sang trọng hơn, đồng thời tạo sự thu hút cho những cung mệnh khác.
  • Màu xanh dương: Đối với mệnh Mộc, màu xanh dương mang ý nghĩa “Cây cối phát triển hướng lên trời cao, hấp thụ ánh sáng mặt trời để quang hợp và lớn lên”. Gam màu này mang đến sự bình yên và thanh tĩnh trong tâm hồn của người mệnh Mộc. Đặc biệt, màu xanh dương còn mang ý nghĩa của hòa bình, lòng trung thành và trí tuệ phù hợp với phong cách của những người mệnh mộc. Màu xanh dương đậm và nhạt đều là các màu tương sinh tốt với mệnh Mộc.
  • Màu xanh lá cây: Mệnh Mộc trong ngũ hành tượng trưng cho cây cối, do đó màu xanh lá cây là màu thể hiện sức sống dồi dào và mãnh liệt của người mệnh Mộc.  Sắc màu này tạo sự tươi mới, dễ chịu và tràn đầy năng lượng cho mệnh Mộc.

Việc kết hợp những màu sắc hợp với cung mệnh vào trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp người mệnh Mộc gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống, tinh thần và sức khỏe tốt, tài lộc dồi dào.

menh moc hop mau gi dem lai may man
Mệnh mộc hợp màu gì nhất đem lại may mắn?

Quan niệm về màu sắc phong thủy đối với người mệnh Mộc

Việc lựa chọn màu sắc đứng trên phương diện Ngũ Hành phong thủy là cực kì cần thiết đối với người mệnh Mộc. Đặc biệt, là những người kinh doanh có mong muốn gặp được nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc bổ trợ cho người mệnh Mộc sẽ giúp làm tăng vượng khí, khắc chế điều xấu và đón nhận những điều may mắn.

Màu sắc đại kỵ đối với người mệnh Mộc là màu sắc làm giảm các yếu tố may mắn và thậm chí mang đến nhiều điều xui rủi trong cuộc sống của những người có cung mệnh này.

Người mệnh Mộc kỵ màu gì nhất?

Xuất phát từ quan niệm phong thủy, nên người mệnh Mộc tuyệt đối không chọn những màu sắc như vàng, trắng bạc, nâu đất, màu kem cho những vật dụng liên quan đến mình. Những màu này dễ làm giảm vận khí của người mệnh Mộc đồng thời đưa tới nhiều sự kém may mắn trong công việc, học tập cũng như tình yêu.

 Trong cuộc sống, không phải lúc nào mệnh Mộc cũng có thể loại bỏ hoàn toàn các màu sắc kể trên và việc sử dụng các màu sắc này cũng không hẳn là cực kì xấu. Thế nhưng, bản thân chúng sẽ tiết chế may mắn cho chủ nhân của mình. Do đó, để có được vận khí tốt nên chọn lựa những màu sắc hợp với người mệnh Mộc.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể lý giải được người mệnh Mộc hợp màu gì nhất và chọn lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Ví dụ như việc chọn lựa màu sắc cho không gian sống, màu sắc vật dụng trong nhà, màu sắc xe cộ, trang phục,…để ngày một làm tăng vượng khí, sung túc cho những người thuộc cung mệnh này.

Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Phát tài phát lộc vì chọn đúng màu phong thủy

Những người mệnh Mộc hợp màu gì? Cách lựa chọn màu sắc cho người mệnh Mộc như thế nào để hút tài lộc, mang lại may mắn cho chủ sở hữu. Hãy khám phá những điều thú vị trong bài viết dưới đây:

Đặc trưng tính cách của những người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp màu gì, có tính cách ra sao? Theo đó, những người mệnh Mộc rất tử tế, chu đáo và hào phóng. Họ luôn đối xử nhân hậu, chu đáo nên được nhiều người yêu mến. Hơn nữa, chính vì sự hòa đồng, rộng lượng, tốt bụng, giàu trí tưởng tượng, có nhiều ý tưởng lạ nên giúp bạn rất nhiều trong công việc. Khi khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ giúp đỡ. Sự nghiệp cũng được thành công sớm hơn những tuổi khác.

Bạn không phải là người cố chấp với ý kiến riêng của mình, nhưng bạn có rất nhiều ý tưởng, giàu sự sáng tạo nên khả năng giải quyết vấn đề một cách khôn khéo, hài hòa.

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Trong quy luật âm dương – ngũ hành, Thủy sinh Mộc có nghĩa Nước nuôi cây sinh trưởng, phát triển. Kim khắc Mộc có nghĩa Kim loại cắt được cây. Căn cứ vào đó, những người mệnh Mộc sẽ chọn được màu sắc tương sinh tương khắc với mình.

  • Mệnh Mộc hợp màu gì? Hãy chọn màu sắc tương sinh
  • Màu đen: Màu sắc này tạo ra sự huyền bí và quyền lực, giúp bạn đạt được thành công trong công việc.
  • Màu xanh dương: Đây là màu của trời và biển đem đến cho ta cảm giác về một không gian bao la rộng lớn. Màu sắc này khiến người mệnh Mộc tự tin, sắc sảo, trí tuệ, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió, dễ đạt được thành công.
  • Màu xanh dương nhạt: Đây là màu sắc hợp với những người mệnh Mộc mang cho bạn sự thư giãn, nhẹ nhàng. Nó giúp cho công việc của bạn phát triển, vững vàng hơn.
  • Màu xanh lá cây: Đây là màu của cây cối, bản mệnh của những người mệnh Mộc. Nó truyền thêm sức mạnh dồi dào, mãnh liệt giúp bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nếu những mệnh Mộc chọn một trong các màu trên sẽ có sức khỏe tốt; tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng; sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển. Đặc biệt, nó còn tránh được rủi ro, kém may mắn có thể xảy ra với chủ nhân.
  • Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

Kim khắc Mộc nên bạn hãy tránh những màu sắc của hành Kim như: vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Nó sẽ mang điều xui xẻo, không may cho người mệnh Mộc. Nếu chẳng may lỡ chọn đồ vật có sắc màu này hãy tìm cách tiết chế, hóa giải sẽ đỡ bớt phần nào.

Lựa chọn đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp màu gì? Có thể đeo loại đá phong thủy nào để mang lại may mắn và hút tài lộc. Đây cũng điều được nhiều người quan tâm.

Theo đó, người mệnh Mộc sẽ hợp với loại đá thạch anh. Nó có dương khí rất mạnh, thu hút nguồn năng lượng cực lớn, mang đến điềm may cho cuộc sống và thịnh vượng trong công việc của chủ sở hữu.

Tốt nhất, người mệnh Mộc nên chọn đá thạch anh có màu xanh nước biển, xanh lá cây, màu vàng sậm, màu nâu đất hoặc màu đen. Đây là những màu sắc tương sinh nên phù trợ tốt. Không nên chọn loại đá màu trắng sẽ không tốt cho bản mệnh.

Mệnh Mộc hợp màu gì? Các bạn đã biết, hãy lựa chọn trang sức, quần áo, màu xe, đồ vật… tương sinh với bản mệnh để gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công và hạnh phúc!

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Website: Xem phong thủy 365

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *