Các quan niệm về phong thủy xưa và nay luôn chỉ rõ: Màu sắc là một trong những yếu tố cân bằng cốt lõi giúp hỗ trợ cũng như điều hòa cuộc sống mỗi người. Sở dĩ nói màu sắc là yếu tố quan trọng nhất bởi vì sự ràng buộc của nó trong mối quan hệ tương sinh tương khắc với cung mệnh từng người. Vậy người mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Người mệnh Mộc kỵ màu gì nhất, tất cả sẽ được chia sẻ thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Người mệnh Mộc gồm những tuổi nào?

Các tuổi của người mệnh Mộc: Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980),  Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003),…

Xem chi tiết: Mệnh mộc các ngày tháng sinh ?

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Người mệnh Mộc thường phù hợp với những gam màu trung tính và không quá sặc sỡ tươi sáng. Trong quan niệm về ngũ hành, mệnh Mộc là yếu tố chỉ đặc tính sinh trưởng và phát triển của cây gỗ do đó những gam màu trung tính và trầm tối cực kỳ phù hợp với cung mệnh này.

Các màu sắc tương sinh cực tốt đối với người mệnh Mộc:

  • Màu đen: Màu đen thường khiến người ta liên tưởng đến những điều huyền bí, mang nhiều ý nghĩa tiêu cực hơn là tích cực. Thế nhưng đây lại là một sắc cực tốt đối với người mệnh Mộc. Màu đen sẽ khiến cho mệnh Mộc trở nên quyền lực và sang trọng hơn, đồng thời tạo sự thu hút cho những cung mệnh khác.
  • Màu xanh dương: Đối với mệnh Mộc, màu xanh dương mang ý nghĩa “Cây cối phát triển hướng lên trời cao, hấp thụ ánh sáng mặt trời để quang hợp và lớn lên”. Gam màu này mang đến sự bình yên và thanh tĩnh trong tâm hồn của người mệnh Mộc. Đặc biệt, màu xanh dương còn mang ý nghĩa của hòa bình, lòng trung thành và trí tuệ phù hợp với phong cách của những người mệnh mộc. Màu xanh dương đậm và nhạt đều là các màu tương sinh tốt với mệnh Mộc.
  • Màu xanh lá cây: Mệnh Mộc trong ngũ hành tượng trưng cho cây cối, do đó màu xanh lá cây là màu thể hiện sức sống dồi dào và mãnh liệt của người mệnh Mộc.  Sắc màu này tạo sự tươi mới, dễ chịu và tràn đầy năng lượng cho mệnh Mộc.

Việc kết hợp những màu sắc hợp với cung mệnh vào trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp người mệnh Mộc gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống, tinh thần và sức khỏe tốt, tài lộc dồi dào.

menh moc hop mau gi dem lai may man
Mệnh mộc hợp màu gì nhất đem lại may mắn?

Quan niệm về màu sắc phong thủy đối với người mệnh Mộc

Việc lựa chọn màu sắc đứng trên phương diện Ngũ Hành phong thủy là cực kì cần thiết đối với người mệnh Mộc. Đặc biệt, là những người kinh doanh có mong muốn gặp được nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc bổ trợ cho người mệnh Mộc sẽ giúp làm tăng vượng khí, khắc chế điều xấu và đón nhận những điều may mắn.

Màu sắc đại kỵ đối với người mệnh Mộc là màu sắc làm giảm các yếu tố may mắn và thậm chí mang đến nhiều điều xui rủi trong cuộc sống của những người có cung mệnh này.

Người mệnh Mộc kỵ màu gì nhất?

Xuất phát từ quan niệm phong thủy, nên người mệnh Mộc tuyệt đối không chọn những màu sắc như vàng, trắng bạc, nâu đất, màu kem cho những vật dụng liên quan đến mình. Những màu này dễ làm giảm vận khí của người mệnh Mộc đồng thời đưa tới nhiều sự kém may mắn trong công việc, học tập cũng như tình yêu.

 Trong cuộc sống, không phải lúc nào mệnh Mộc cũng có thể loại bỏ hoàn toàn các màu sắc kể trên và việc sử dụng các màu sắc này cũng không hẳn là cực kì xấu. Thế nhưng, bản thân chúng sẽ tiết chế may mắn cho chủ nhân của mình. Do đó, để có được vận khí tốt nên chọn lựa những màu sắc hợp với người mệnh Mộc.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể lý giải được người mệnh Mộc hợp màu gì nhất và chọn lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Ví dụ như việc chọn lựa màu sắc cho không gian sống, màu sắc vật dụng trong nhà, màu sắc xe cộ, trang phục,…để ngày một làm tăng vượng khí, sung túc cho những người thuộc cung mệnh này.

Website: Xem phong thủy 365

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây