Đặt tên con trai năm 2023 những tên hay cho bé trai sinh năm 2023

Đặt tên con trai năm 2023 nào hay nhất, tên hay cho bé trai sinh năm 2023,…Trước kia việc đặt tên không quá xem trọng. Thậm chí ông bà ta còn sợ đặt tên hay thì bé sẽ khó nuôi hay dễ bị gặp xui xẻo.

Thế nhưng, trong xã hội hiện đại, thì cái tên không chỉ cùng bé đi hết cuộc đời. Mà nó còn góp phần mang lại tài vận, thăng tiến cho bé trong tương lai. Do đó, đặt tên con trai năm 2023 được nhiều bố mẹ quan tâm.

Với ý niệm, gửi gắm vào đó tình cảm, hy vọng của bố và mẹ. Vậy, đặt tên con trai năm 2023 gì cho hay, hợp phong thủy…Cùng tham khảo ngay dưới đây nhé.

Con trai sinh năm 2023 mệnh gì – cung gì?

Trước khi biết đặt tên con trai sinh năm 2023 gì hay, tốt thì chúng ta cần biết được sinh năm 2020 mệnh gì, cung gì? Vì nó có góp phần xác định ra những cái tên hay, đẹp, hợp với phong thủy, ngũ hành bản mệnh.

Những bé sinh năm 2023 là năm Tân Sửu (tuổi Trâu). Theo ngũ hành bản mệnh thì bé thuộc mệnh Thổ -Bích Thượng Thổ.

Cách đặt tên con trai năm 2023 theo mệnh

Như đã nói ở trên, bé sinh năm 2023 thuộc mệnh Thổ. Trong ngũ hành bản mệnh thì mệnh Thổ hợp với những mệnh Hỏa, Kim, khắc Thủy Mộc. Chính vì vậy, khi đặt trên con trai sinh năm 2023 chúng ta cần chọn những cái tên sao cho tương sinh với các mệnh hợp. Tránh đặt những tên nằm trong danh sắc mệnh khắc.

Theo đó, chúng ta có thể đặt tên con trai sinh năm 2023 mệnh Thổ với các tên liên quan đến hành Hỏa như: Bảo Lâm, Đình Sáng, Quang Đăng, Hải Đăng, Hải Minh, Quang Nhật, Mạnh Hùng, Trọng Hùng, Ngọc Huy, Minh Dương, Nhật Minh, Bảo Lâm…Những tên thuộc hành Hỏa này gợi ra sự rạng rỡ, thành công.

Đặt tên bé trai sinh năm 2023 liên quan đến hành Thổ. Vì Thổ chính là bản mệnh, đặt tên theo bản mệnh cũng rất tốt. Những tên hay theo hành Thổ như: Bảo Hoàng, Trung Kiên, Hoàng Kiên, Tuất Kiệt, Trung Thành, Huy Thông, Duy Thành, Gia Bảo, Quốc Bảo, Ngọc Bảo, Hoàng Sơn, Trung Sơn, Thái Sơn, Hồng Đăng, Minh Nhật, Đức Minh, Quang Thắng…

Ngoài ra hành Kim cũng rất hợp với mệnh Thổ, nên đặt tên con trai sinh năm 2023 có thể chọn các tên hay như: Trung Nguyên, Trọng Nguyên, Gia Hưng, Quang Hải, Minh Đức, Minh Vương, Mạnh Quân, Thanh Bình, Hải Nam, Văn Kháng, Gia Kháng, Hải Dương, Đức Anh,…

Cách đặt tên cho con trai 2023 theo đặc điểm năm sinh

Những bé sinh năm 2023 là tuổi Tân Sửu, tuổi Trâu. Khi chọn đặt tên con trai sinh năm 2023 chúng ta cũng có thể chọn đặt tên theo năm sinh. Đây cũng là một cách đặt tên con trai được nhiều người áp dụng. Theo đó, theo năm sinh 2023 bé tuổi trâu hợp với những tên thuộc bộ Thảo.

Những tên hay cho bé trai sinh năm 2023 thuộc bộ Thảo gồm: Phú Cường, Đức Cương, Hoài Nam, Văn Phú, Tuấn Vũ, Tấn Phong, Gia Hùng, Thanh Bạch, Thanh Ba, Trung Đình, Đức Hùng, …

Đặt tên cho con trai sinh năm 2023 các bậc cha mẹ cũng mong muốn gửi gắm vào đó những tình cảm của mình dành cho đứa con thân yêu.  Bên cạnh những cách đặt tên theo vận mệnh, hay năm sinh thì chúng ta cũng có thể đặt tên theo mong muốn con được bình an thì đặt là An, Bình…Hoặc muốn con thông minh sáng dạ thì đặt là Minh, Sáng, Bảo, Hiệp….

Các tên cần tránh khi đặt tên con trai năm 2023 Tân Sửu

Bệnh cạnh việc chọn những tên hay để đặt tên cho con trai sinh năm 2023 thì chúng ta cũng cần biết một số tên cần tránh. Do tuổi Sửu và Mùi xung khắc nhau nên chúng ta tránh các tên thuộc bộ Dương như Vương, Thiện, Nghĩa,..hay bộ Tâm như Chí, Tâm, Trung…

Ngoài ra, các tên gọi thuộc mệnh Mộc, Thủy cũng cần tránh khi đặt tên cho con trai sinh năm 2023 như Khôi, Phúc, Bách, Hà, Xuân, Đông, Luân, Toàn…

Đặt tên chỉ là để gọi thông thường, nhưng một cái tên hay, cái tên phong thủy nó cũng giúp cho bé được gặp bình an, khỏe mạnh. Làm cha mẹ chắc hẳn khi sinh con ai cũng mong mỏi điều đó. Do đó, đặt tên con trai sinh năm 2023 nào cho phù hợp chúng ta có thể tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *