Đặt tên con trai năm 2023 hợp mệnh – cuộc sống an yên, hạnh phúc

Năm 2023 là một con số khá đẹp và được lặp đều. Cũng chính vì thế có rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn sinh con vào năm nay. Đặt tên gì cho con năm 2023 là một câu hỏi được nhiều gia đình tìm kiếm. Dưới đây là một số ý tưởng đặt tên đẹp hợp phong thủy 2023.

Tên con là một định danh, là hành trang theo thiên thần bé nhỏ đi suốt cuộc đời này. Đặt tên cho con với mong muốn mang nguyện ước của cha mẹ gửi gắm nơi con. Việc đặt tên cho con không khó khăn như bạn nghĩ, đặt tên cho con sinh năm 2023 dựa vào tên cha mẹ, đặt tên cho con dựa vào mệnh của con.

Đặt tên cho con theo phong thủy như thế nào?

Tra cứu và tìm kiếm cho con cái tên đẹp từ ý nghĩa đến âm điệu là việc phụ huynh rất quan tâm. Vì nó không gắn liền mà còn mang tới cho con nhiều may mắn trong tương lai. Một trong những cách đặt tên con trai năm 2023 là dựa theo ngũ hành.

Dựa vào năm sinh của của bé ta biết được các yếu tố sinh khắc với con. Từ hạn chế các bất lợi, tận dụng tối đa phúc khí và vận may. Đây là 1 trong những tiêu chí quan trọng khi đặt tên cho con theo phong thủy. Để biết nên đặt tên nào cho con gái hay con trai đẹp và ý nghĩa nhất. Mang tới cho bé cuộc sống suôn sẻ, hạnh phúc. Vì con gái thuộc âm nên đặt tên có 4 âm tiết. Con trai thuộc dương nên đặt tên có 3 âm tiết.

dat ten con trai 2020 tai loc
Hình ảnh minh họa

Những gợi ý đặt tên con trai năm 2023 hợp mệnh

Bé sinh năm 2023 sẽ cầm tinh con chuột, tuổi Canh Tý và mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ – Đất trên vách). Trong ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, do đó, khi đặt tên cho con 2023 mệnh Thổ các mẹ nên chọn những tên liên quan đến lửa (hỏa) hoặc kim loại (kim) và đất (thổ).

Con trai mệnh Thổ đặt tên là gì? Nếu quý bạn có con trai muốn bé mang tên mệnh Thổ để gặp nhiều may mắn có thể tham khảo các cái tên con trai mệnh Thổ dưới đây:

– Đặt tên thuộc hành thổ cho con trai theo vần A-B-C: Tuấn Anh, Duy Anh, Minh Anh, Nhất Anh, Hoàng Anh, Đức Anh, Nhật Anh, Văn Anh, Tâm Anh, Tuấn Bằng, Khánh Bằng, Hữu Bằng, Công Bằng, Thanh Bằng, Quang Bằng, Tuyên Bằng, Thiện Bằng…

– Đặt tên hợp mệnh thổ cho bé trai theo vần D-Đ: Phúc Điền, Khánh Điền, Khang Điền, An Điền, Phú Điền, Gia Điền, Lâm Điền, Quân Điền

– Đặt tên mệnh thổ theo vần vần G-H-K: Minh Giáp, Hoàng Giáp, Thiên Giáp, Nhiên Giáp, Hoàng Giáp, Tiến Giáp, Quân Giáp, Sơn Giáp, Tùng Giáp, Hoàng Khang, Quốc Khánh, Quốc Kỳ, Hoàng Kỳ…

– Đặt tên thuộc hành thổ theo vần L-M-N: Tiến Nghiêm, Duy Nghiêm, Sơn Nghiêm, Duy Nghiêm, Hoàng Nghiêm

– Đặt tên hợp mệnh thổ cho bé trai vần O-P-Q: Hữu Phát, Đại Phát, Hữu Quân, Mạnh Quân. Đại Quân, Thiên Quân, Trung Quân, Đức Quân, Duy Quân

– Đặt tên mệnh thổ theo vần vần S-T: Văn Trường, Vạn Trường, Kiến Trường, Thiên Trường, Gia Trường, Đức Trường, Bảo Trường, Xuân Trường

– Đặt tên con trai mệnh Thổ theo vần V-X-Y: Đức Vĩnh, Mạnh Vĩnh, Phú Vĩnh, Hoàng Vĩnh, Khánh Vĩnh, Anh Vĩnh, Trí Vĩnh, Huy Vĩnh.

Lưu ý khi đặt tên cho con

Ngoài thỏa mãn những tiêu chí phong thuỷ, bạn cũng cần lưu ý 1 số điều để tránh được những rắc rối không hay sau này cho bé.

  • Chọn tên rõ nghĩa, thích hợp theo giới tính của bé
  • Tránh đặt tên phạm phải tứ hành xung, tối nghĩa
  • Không đặt tên mang màu sắc chính trị, tôn giáo
  • Tránh phạm húy với người lớn tuổi, ông bà tổ tiên
  • Không đặt tên theo trào lưu, có từ đồng âm thô tục
  • Tránh tên có yếu tố Tây hóa nếu con không mang quốc tịch nước ngoài

Để lựa chọn cho con cái tên để lại ấn tượng tốt đẹp cần cân nhắc kỹ lưỡng. Đặt được cho con cái tên ý nghĩa cho bé trai và gái theo phong thủy sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho con phát triển và trưởng thành.

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về cách đặt tên con trai năm 2023 hợp mệnh. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn lựa chọn được những cái tên hay nhất cho thiên thần nhỏ của bạn.

Chúc gia đình bạn luôn mạnh khoẻ và yên ấm!

Website: https://xemphongthuy365.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *