Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy chuẩn nhất

Hướng dẫn cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy giúp mang lại giấc ngủ ngon, sức khỏe dồi dào cho gia chủ, hơn nữa còn mang lại sự hòa thuận và sự ân ái mặn nồng cho các cặp vợ chồng.

1/3 cuộc đời con người gắn liền với chiếc giường ngủ, chính vì thế mà phòng ngủ luôn dành được sự quân tâm sâu sắc, nhất là trong vấn đề về phong thủy.

Xem thêm:

  1. Phòng ngủ cần có những gì để có phong thủy tốt
  2. Hướng giường ngủ là gì? Nên đặt giường hướng nào thì tốt 

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy là gì?

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy nghĩa là chúng ta cần sắp xếp phòng ngủ theo âm dương ngũ hành hợp với mệnh của gia chủ và căn cứ chủ yếu vào 3 điều sau:

  • Vị trí phòng ngủ nằm ở đâu trong một căn nhà
  • Hướng của giường ngủ
  • Các vật dụng trong phòng ngủ

3 điều trên là 3 điều căn bản để xác định phòng ngủ có phong thủy tốt hay xấu, chỉ cần thiếu 1 trong 3 điều trên thì phong thủy phòng ngủ sẽ không được như ý.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy dựa vào vị trí trong căn nhà

Hầu như các gia đình hiện nay dù là kiểu xây dựng nào thì mỗi tầng cũng đều có 1 phòng ngủ, nhưng để làm được điều đó mà hợp phong thủy thì cần không gian rộng để xây dựng tránh gây ra lỗi lầm không đáng có.

Đầu tiên, khi xây dựng hướng cửa phòng ngủ phải hợp với mệnh của chủ nhân căn nhà.

Tìm hiểu thêm: Các hướng theo phong thủy theo từng mệnh

Điều thứ 2 cần chú ý là vị trí phòng ngủ không được đặt sát hoặc trên hay dưới nhà vệ sinh, nhà vệ sinh là nơi ô uế và chứa âm khí nặng nhất, trong khi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, an dương, chính vì thế nếu đặt ở các vị trí này là tối kị trong phong thủy.

Cách bố trí đồ dùng trong phòng ngủ theo phong thủy

Đồ dùng trong phòng ngủ cũng cần bố trí theo phong thủy để cơ thể chúng ta được thoải mái dễ chịu, đi kèm với đó là có một giấc ngủ ngon và tinh thần hứng thú giữa các cặp vợ chồng.

Trong phòng ngủ, chúng ta hạn chế nên đặt các vật hình tròn, vì các vật hình tròn rất dễ chúng ta có những giấc ác mộng khủng khiếp.

Gương cũng là vật nên có trong phòng ngủ nhưng hạn chế gương quá to và đặt ở đối diện giường ngủ của mình, gương vốn là vật phản chiếu các thứ âm và sẽ không tốt nếu nó phản chiếu lên cơ thể chúng ta.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy chuẩn nhất
Phòng ngủ với cách bố trí theo phong thủy hợp lý, không gương, 2 tủ đầu giường 2 bên và có thêm các tranh phong thủy

Nếu bạn có một căn phòng đủ rộng thì hãy đặt giường giữa phòng dưa đầu giường vào tường và có 2 bàn đầu giường 2 bên vừa tiện đặt các đồ vật như đèn ngủ, điện thoại laptop hay sách vở. nếu phòng ngủ của bạn hẹp thì hãy kê giường ngủ sát tường và đặt một tủ đầu giường bên cạnh tránh để giường ngủ quá trống trải mang lại cảm giác cô đơn lạc lõng.

Ngoài ra, nếu có thêm các bức tranh trên đầu giường theo phong thủy sẽ rất hợp lý, bức tranh có thể là ảnh cưới, ảnh con cái, nếu chưa kế hôn thì có thể là ảnh tình yêu, tình cảm, tránh các bức tranh động vật hoặc thiên nhiên hoang dã.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy thực ra cũng rất đơn giản không quá cầu kì phức tạp, như bên trên, chúng ta cần lưu ý không gian vệ sinh sạch sẽ xung quanh tránh nơi ô uế, hướng theo mệnh của chủ, và lưu ý đến sự sắp xếp các đồ vật là chúng ta có một căn phòng ngủ hoàn hảo theo phong thủy.

Xem thêm: Kê giường ngủ cho người mệnh kim để có phong thủy tốt lành nhất

 

 

 

 

1 những suy nghĩ trên “Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *