Giải mã ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy năm 2022

Trong thế giới vật chất, muôn màu muôn vẻ, muôn hình vạn trạng dù khác nhau hay phức tạp đến đâu thì chúng đều được chia theo ngũ hành âm dương. Ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy không phải là khái niệm quá xa vời trong cuộc sống hiện nay. 

Đây là tất cả các yếu tố quan trọng trong phong thủy Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo thuyết ngũ hành, các yếu tố này luôn song hành, tương sinh thì phải tương khắc, không yếu tố nào tách rời nhau. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp về ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy năm 2022.

Xem thêm:

Tại sao xem hướng nhà theo phong thủy là cần thiết đối với mỗi gia đình?

Cách Cúng Mùng 3 Tết Và lễ Hóa Vàng Cúng Tố Tiên Theo Phong Tục Việt Nam

Giải mã
Giải mã ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy năm 2022

Ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy là gì?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng vạn vật trong vũ trụ đều xoay quanh ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những yếu tố này được gọi chung là ngũ hành. Năm yếu tố này có ảnh hưởng lớn đến vấn đề Phong thủy. Chúng liên quan mật thiết đến cuộc sống của con người. 

Tất cả đều dựa trên tử vi khoa học, không phải mê tín dị đoan. Vì vậy, dựa trên cung hoàng đạo và năm sinh của mình mà sẽ có những con số, màu sắc tương sinh mang đến may mắn, niềm vui trong cuộc sống. 

Ngũ hành tương sinh tương khắc ngày nay được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như cưới hỏi, xây nhà, thành lập công ty, kinh doanh. Nhiều người cho rằng quy luật ngũ hành là may rủi cho vận mệnh tốt đẹp trong tương lai và công việc của bạn hiện tại.

không mê tín dị đoan
Tất cả đều dựa trên tử vi khoa học, không phải mê tín dị đoan

Ngũ hành tương sinh là gì?

Theo quy luật trong vòng tròn ngũ hành thì tương sinh là biểu hiện của mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau. Trong một chu kỳ năm yếu tố, chúng ta có thể thấy rằng năm liên kết tạo thành một mối quan hệ hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Dựa vào đó ta có thể hiểu ngũ hành tương sinh sẽ là hành này sẽ bồi đắp hành kia để cùng nhau sinh sôi và phát triển. Cụ thể, nếu bạn mệnh Thủy mà kết hợp làm ăn với mệnh Kim thì công việc sẽ thuận lợi, may mắn ngập tràn.

– Kim sinh Thủy: Kim loại là nguyên tố dễ nóng chảy ở nhiệt độ cao tạo thành dung dịch lỏng, cụ thể là Thủy.

– Thủy sinh Mộc: Nước là yếu tố quan trọng giúp vạn vật đều căng tràn sức sống. Mộc tức là cây cối, cây được nguồn nước tưới mát sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

– Mộc sinh Hỏa: Mộc luôn ôn hòa, ấm áp bởi hành Hỏa ẩn sâu bên trong Mộc.

– Hỏa sinh Thổ: Sức nóng rực lửa của Hỏa đốt cháy Mộc là cây cối biến thành tro tàn tượng trưng cho hành Thổ.

– Thổ sinh Kim: Thổ đại diện cho đất, cho núi có nghĩa là sẽ luôn có đá trong núi. Kim là vàng, lá đá quý được giấu trong đá nên Thổ sinh Kim.

quy luật
Theo quy luật trong vòng tròn ngũ hành thì tương sinh là biểu hiện của mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau

Ngũ hành tương khắc là gì?

Sự tương khắc của ngũ hành được hiểu là sự khắc chế, cản trở sự phát triển chung của vận mệnh. Ngũ hành tương khắc là luật áp chế, cản trở sự sinh trưởng và phát triển lẫn nhau.

Quy luật của các hành tương khắc hình thành cân bằng. Nếu một bên áp đảo bên kia, thì thiệt hại sẽ xảy ra. Trong luật tương hỗ, thì có cái nó khắc và cái khắc lại nó. Quy luật ngũ hành tương khắc được lý giải như sau. 

– Kim khắc Mộc: Kim là các vật dụng sắc bén như dao, rìu có thể chặt, đốn cả một rừng cây.

– Mộc khắc Thổ: Mộc là cỏ cây hoa lá muốn phát triển phát hút hết chất dinh dưỡng của Thổ (đất) mới tươi tốt.

– Thủy khắc Hỏa: Sức mạnh của nước vô cùng to lớn. Cho dù ngọn lửa cháy dữ dội đến đâu cũng sẽ bị nước từ vòi rồng dập tắt.

– Hỏa khắc Kim: Kim loại dù cứng đến đâu thì cũng sẽ bị lửa (Hỏa) nung nóng chảy.

– Thổ khắc Thủy: Dòng chảy của nước sẽ bị đất, cát ngăn chặn lại.

Tương khắc
Sự tương khắc của ngũ hành được hiểu là sự khắc chế, cản trở sự phát triển chung

Ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy năm 2022

Hiện nay thuyết ngũ hành vẫn được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, y học cổ truyền, cây cỏ, kiến ​​trúc, màu sắc… đặc biệt là ngũ hành trong việc xác định hướng tốt cho gia chủ. Áp dụng ngũ hành xem hướng để tạo không gian sống an yên nhất. Nhờ vào ngũ hành tương sinh mà bạn cũng có thể chọn được thế đất tốt để xây nhà, kinh doanh.

– Người mệnh Kim tương sinh với các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc.

– Hành Mộc hay mệnh Mộc thích hợp với các hướng Đông, Đông Nam,Nam.

– Mệnh Thủy theo các hướng Đông Nam, Bắc, Tây Bắc.

– Hướng Nam là hướng tốt nhất cho mệnh Hỏa.

– Đông Bắc và Tây Nam sẽ là hướng mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ.

Đặc biệt, ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy năm 2022 còn được nhiều cha mẹ chọn tuổi sinh con. Lúc này, cha mẹ nên chọn năm sinh có ngũ hành tương sinh, tránh chọn năm sinh có ngũ hành đối nghịch, nếu không sẽ rất xấu.

Trên đây là thông tin giải nghĩa ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy năm 2022. Hy vọng bài viết của chúng tôi giúp bạn đọc có thêm kiến thức để ứng dụng vào cuộc sống mang đến may mắn và vượng khí nhất.

Website: https://xemphongthuy365.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *