Biểu tượng – Ký hiệu của cung xử nữ

Cung xử nữ có ngày sinh từ 24/8 – 23/9 có tên gọi là Virgo hay còn gọi là Trinh nữ. Dựa theo quan niệm của người phương Tây thì cung Xử Nữ thuộc nhóm nguyên tố Đất cùng thuộc nhóm nguyên Đất còn có cung Kim NgưuMa Kết.

Biểu tượng cung xử nữ

Biểu tượng của cung xử nữ dựa theo thần thoại Hy Lạp kể lại từ thời xa xưa đàn ông là phái duy nhất trên trái đất bấy giờ, phái nữ chỉ có duy nhất là các nữ thần, bên cạnh đó có cả nam thần đều ở chung với con người, mọi người sống hòa thuận êm ấm cho đến khi mẹ trái đất gaia lên làm bá chủ ngọn núi thần Olympus và Zeus là cháu của Gaia bắt đầu coi thường thế giới loài người và cai trị thế giới loài người một cách cực kì khắc nghiệt.

Một vị thần titan đã đứng lên bảo vệ loài người, trái đất bấy giờ đã tối tăm mù mịt, ông đã đánh cắp ngọn lửa của Zeus để chiếu sáng cho loài người, chính vì vậy ông đã gặp phải sự trừng phạt của Zeus.

Cùng thời điểm đó, Zeus đã phái Pandora xuống làm vợ của vị thần titan này, nhưng Pandora đã mở một chiếc hộp cấm nên tất cả những gì xấu xa bệnh tật tràn ra từ chiếc hộp cấm đã ám vào loài người, con người từ đó đã trở nên xấu xa, chính vì lẽ đó các vị thần đã không còn ở chung với con người nữ mà bay lên trời, nhưng chỉ có duy nhất một vị thần tên Astraea là một nữ thần đồng trinh ngây thơ trong sáng quyết định không bay lên trời mà ở lại giúp đỡ con người vượt qua khó khăn chống lại ám ảnh xâu xa đang dần thâm nhập vào toàn bộ trái đất, nhưng sức lực của nữ thần Atraea không đủ và mọi việc không như ý muốn nên nữ thần Astraea cùng một trinh nữ tên Atlanta đã cùng nhau bay lên trời hóa thành tròm sao mang tên Virgo. Chính vì vậy biểu tượng cung xử nữbiểu tượng của các nữ đồng trinh.

Ký hiệu của cung xử nữ

Cung xử nữ có một ký hiệu riêng mang hình dáng chòm sao virgo:

Cung xử nữ là con gì?

Có rất nhiều người hỏi rằng cung xử nữ là con gì nhưng trong 12 cung hoàng đạo thì cung xử nữ mang biểu tượng là nữ đồng trinh chứ không mang biểu tượng của con vật nào cả.

Bạn có thể xem biểu tượng của 12 cung hoàng đạo tại đây nhé: Ngày tháng sinh của 12 chòm sao – cung hoàng đạo

Nguồn: xemphongthuy365.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *