Tính cách cung Xử Nữ như thế nào? Nguồn gốc của cung hoàng đạo này ra sao?

Theo chiêm tinh học, có 12 cung hoàng đạo tương ứng với các chòm sao như Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư. Mỗi chòm sao lại có một tính cách khác nhau. Vậy tính cách cung Xử Nữ như thế nào? Nguồn gốc của cung hoàng đạo này ra sao? Đừng bỏ lỡ bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

Nguồn gốc của cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ hay còn được gọi là Thất Nữ, Trinh Nữ là chòm sao có thời gian rơi vào mùa Thu (23/8 – 22/9). Cùng với 2 chòm sao là Ma Kết và Kim Ngưu, Xử Nữ được xem là cung Đất với nhiều đặc điểm riêng biệt, tạo nên tính cách của người sinh ra dưới chòm sao này.

Theo như thần thoại Hy Lạp, chòm sao này được biết đến là trinh nữ sống giữa người trần. Tuy nhiên, cũng có một số truyền thuyết kể rằng chòm sao này xuất phát từ câu chuyện hai mẹ con thần thu hoạch và nữ thần mùa xuân.

Vào thời đại trên trái đất chỉ có đàn ông, mọi chuyện xuất phát khi thần Zeus cai trị đỉnh Olympus và có tính cách khinh thường loài người. Cùng lúc đó, thần Titan có tên là Prometheus lại đứng về phe con người chống lại Zeus. Ông đã đánh cắp ngọn lửa của Zeus đem chiếu sáng cho loài người làm cho Zeus vô cùng tức giận.

Để chống lại Titan, Zeus đã phái Pandora xuống làm vợ em trai Prometheus nhưng vì tò mò mà Pandora đã mở ra chiếc hộp cấm dẫn đến mọi điều xấu xa ám vào loài người. Lúc này các vị thần đều bay lên trời chỉ còn Astraea (con gái thần Themis) với sự trong sáng, đầy đức hạnh dùng cán cân mà chiến đấu. Sau này, Astraea cùng với một trinh nữ Atlanta bay lên trời hóa thành chòm sao Xử Nữ.

Tính cách cung Xử Nữ như thế nào?

Nhìn chung, người cung Xử Nữ có vẻ ngoài nhã nhặn, đôi mắt đẹp và rất khiêm tốn. Với đặc trưng là cung Đất, đặc trưng tính cách cung Xử Nữ là sự cẩn thận, tỉ mỉ, ưa sạch sẽ, có khả năng tổ chức và lãnh đạo. Tuy nhiên vì quá cầu toàn mà có thể dẫn đến khó hòa hợp với một số cung hoàng đạo hướng ngoại, yêu thích sự phóng khoáng. Nếu bạn đang có ý định yêu hoặc kết bạn với người cung Xử Nữ thì hãy tham khảo một số đặc điểm của cung hoàng đạo này nhé:

 Cung Xử Nữ là một người giàu cảm xúc

Sẽ thật bất ngờ nếu bạn phát hiện ra rằng, hầu hết các nhạc công, ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên đều là cung Xử Nữ. Bởi lẽ, cung hoàng đạo này là một người khá giàu cảm xúc và nhạy cảm với nghệ thuật. Hơn nữa, thế giới nội tâm của người cung Xử Nữ rất sâu sắc và khó nhận biết. Chính vì vậy, bạn cần tiếp xúc và tìm hiểu một thời gian dài mới có thể hiểu hết tâm tư của cung hoàng đạo này.

Cung Xử Nữ là người làm nhiều hơn nói

Đặc trưng của cung Đất là những người khá trầm tính, ít nói và không hay thể hiện cảm xúc ra ngoài. Cung Xử Nữ cũng không ngoại lệ. Bất kể là nam hay nữ, cung hoàng đạo này cũng luôn hoàn thành mục tiêu trong công việc hết mình mà không cần phải khoa trương quá nhiều trong lời nói. Thậm chí họ là người tự tạo kỉ luật cho bản thân bằng cách đưa ra những tiêu chuẩn nhất định cho bản thân để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Yêu chuộng hòa bình là tính cách cung Xử Nữ

Về tính cách này, bạn sẽ thấy cung Xử Nữ có đôi nét giống với cung Thiên Bình. Khi tranh cãi về một vấn đề, họ luôn tự đưa ra một giới hạn nhất định để tránh tình trạng gây xung đột quá mức. Ngoài ra, họ cũng là người biết kiềm chế cơn nóng nảy của bản thân để giữ cho mối quan hệ được cân bằng ở mức nhất định.

Cung Xử Nữ dễ bị thu hút bởi người thông minh và tự tin

Nếu bạn có ý định “tán” chòm sao Xử Nữ thì hãy thể hiện mình là một người thông minh và tự tin nhé. Điều này sẽ rất thu hút sự chú ý của cung hoàng đạo này tới bạn đấy. Ngoài ra, hãy thể hiện mình là một người có tri thức và kiến thức hiểu biết nếu nói chuyện với cung Xử Nữ nhé.

Tính cách cung Xử Nữ đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết qua bài viết này. Hy vọng rằng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ chòm sao này hơn.

Nguồn: https://xemphongthuy365.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *