Giải mã chính xác việc giật môi trên

Giật môi trên là gì? Giật môi trên là tình trạng khi môi bị co giật nhanh hoặc run rẩy ngoài kiểm soát có thể gây khó chịu và xấu hổ trong giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên có nhiều trường hợp việc giật môi trên chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, vậy điềm báo của việc này là gì? Là bệnh lý hay là dự báo tương lai?

Xem thêm:

Nguyên nhân y học tình trạng giật môi trên?

Có rất nhiều nguyên nhân từ đơn giản đến nghiêm trọng có thể gây ra biểu hiện giật môi trên của bạn, các bác sĩ thường đưa ra các nguyên nhân dựa trên y học hiện đại như sau:

– Tình trạng thiếu hụt canxi, kali: Ảnh hưởng tiêu cực tới các cơ, gây co thắt và chuột rụt bất cứ vị trí nào trong cơ thể, kể cả môi.

– Rối loạn vận động: là tình trạng liên quan đến những chuyển động nhanh, ngắn, co giật các cơ mà người bệnh không kiểm soát được. Biểu hiện thường là nháy mắt, giật môi, chun mũi, nhún vai,… Tuy nhiên tình trạng này đặc biệt thường gặp ở trẻ nhỏ và thậm chí có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành.

– Rối loạn vận động cơ vùng miệng: Là do dây thần kinh số 7 bị kích thích bới sự căng thẳng, mệt mỏi quá mức, thiếu ngủ hoặc do một số bệnh lý tổn thương thực thể,… gây co giật môi trên và mở rộng ra các vùng cơ quanh khu vực miệng của bạn

– Bệnh động kinh: Mặc dù tỷ lệ không cao nhưng cơn co giật môi dưới cũng có thể là biểu hiện của bệnh động kinh. Nếu có thêm các triệu chứng khác liên quan cần kiểm tra gấp.

giat moi tren diem gi

Giật môi trên báo hiệu điều gì?

Bên cạnh những nguyên nhân dẫn đến tình trạng giật môi trên dưới gọc độ y học thì giật môi trên ở ở từng thời điểm khung giờ khác nhau sẽ báo hiệu nhiều điều khác nhau dưới góc độ tâm linh

+ Giật môi trên trong giờ Tý: Bạn sắp gặp chuyện bất ngờ liên quan đến tiền tài.

+ Giật môi trên trong giờ Sửu: tin vui từ con cái ở xa chuẩn bị được báo về với bạn trong thời gian tới

+ Giật môi trên trong giờ Dần : Điềm bào dành cho bạn là gia đình sẽ có một vài chuyện không vui xảy ra, gia đình trở nên lục đục, chuyện bé sẽ  xé ra to bởi vậy bạn cần phải chú ý.

+ Giật môi trên trong giờ Mão: Điều này báo hiệu có người cần bạn giúp đỡ.

+ Giật môi trên trong giờ Thìn : Bạn cần phải nhắc nhở con cái người thân trong gia đình đi lại chú ý cẩn thận giữ an toàn.

+ Giật môi trên trong giờ Tỵ: Điềm bào dành cho bạn  sắp có người đến nhờ vả bạn bởi vậy hãy giúp đỡ họ nếu điều đó là cần thiết.

+ Giật môi trên trong giờ Ngọ: Đề phòng có người dèm pha nói xấu sau lưng.

+ Giật môi trên trong giờ Mùi: Nếu có số may mắn thì bạn hãy thử làm tờ vé số xem sao biết đâu bất ngờ sẽ đến.

+ Giật môi trên trong giờ Thân : Đây là điềm báo bạn sắp đón nhận tài lộc.

+ Giật môi trên trong giờ Dậu: Đề phòng hao tài, tốn của.

+ Giật môi trên trong giờ Tuất: Điềm báo gia đình đoàn tụ vui vẻ.

+ Giật môi trên trong giờ Hợi: Điềm bào dành cho bạn  là thành công sắp tới, tiền bạc ùn ùn kéo tới.

Làm gì để hạn chế tình trạng giật môi trên?

nếu tình trạng giật môi trên của bạn kéo dài, cần điều chỉnh lại theo những phương pháp dưới đây của bác sĩ:

– Dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý, tránh căng thẳng, mệt mỏi quá mức

– Nếu bạn đang sử dụng thuốc lá, hãy dừng lại, việc ngưng uống rượu bia, và các chất kích thích khác như cà phê,cũng được khuyến cáo để bạn hạn chế tình trạng giật môi trên

– Bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi, kali chẳng hạn như: Cá, tôm, cua, hải sản, trứng, sữa,…

– Ngủ đúng giờ, đủ giấc, không nên thức quá khuya , tình trạng căng thẳng đầu óc cũng khiến cho tình trạng giật môi trên nặng hơn

– Tăng cường rau xanh, trái cây tươi trong các bữa ăn hàng ngày, điều này giúp bạn có một sức đề kháng và sức khỏe tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *