Mệnh Thổ hợp màu gì? Lựa chọn màu sắc phù hợp đại cát đại lợi – quanh năm no đủ

Ở mỗi mệnh, người ta sẽ có những màu sinh trợ, dung khắc.  Nếu chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống. Vậy mệnh Thổ hợp màu gì? Tham khảo ngay những gợi ý dưới đây để cuộc sống luôn ấm êm, đại cát đại lợi

Quy luật màu sắc theo mệnh

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Thủy (nước), Mộc (cây cỏ), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Nguyên tắc để lựa chọn ngũ hành, màu sắc theo phong thủy là chúng ta phải theo nguyên lý Ngũ hành Tương Sinh, Tương Khắc, bản thân cần sinh thì dùng sinh trợ (Sinh ta – Ấn), bản thân cần khắc thì dùng khắc (Ta Khắc- Tài) hoặc (Khắc Ta – Quan).

Màu sắc tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Trong phong thuỷ, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng. Các trường năng lượng này tác động đến môi trường nhà ở và ảnh hưởng đến mỗi cá nhân. Sử dụng màu sắc nên tuân theo những nguyên lý của âm dương, ngũ hành mang lại sự hài hòa về năng lượng, tăng năng lượng cho không gian sống để trợ lực cho con người.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Dưới đây là các màu tương sinh, tương khắc với người mệnh Thổ và ý nghĩa của chúng.

Màu tương sinh với người mệnh Thổ

-Màu vàng nhạt: Là màu của ánh nắng mặt trời, màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt, hạnh phúc tươi vui và sự quyết tâm kiên trì. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn.

-Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

-Màu đỏ, hồng, cam, tím: Mệnh Thổ hợp màu gì? Hỏa sinh Thổ, bởi vậy những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).

Màu tương khắc với người mệnh Thổ

-Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).

-Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiện gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận. Nếu chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống. Tuy vậy, bạn cũng nên lưu ý việc cái gì thái quá thì tất sẽ suy. Đó là quy luật của tự nhiên.

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi để trả lời cho thắc mắc “Mệnh Thổ hợp màu gì?”. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn có cuộc sống viên mãn!

Website: https://xemphongthuy365.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *