Sinh năm 1983 mệnh gì? chọn hướng nào tốt, nên chọn màu nào

Tìm hiểu mệnh theo năm sinh, có thể giúp quý bạn tìm hiểu các thông tin về phong thủy, cung mệnh, tương sinh, tương khắc trong ngũ hành…Do đó, có rất nhiều người đang tìm kiếm thông tin sinh năm 1983 mệnh gì? chọn hướng nào tốt cho công danh sự nghiệp, tình duyên. Chọn màu nào cho phong thủy?… Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Xem thêm: Hướng giường ngủ là gì? Nên đặt giường hướng nào thì tốt

Sinh năm 1983 mệnh gì?

Can Chi: 1983 –Quý Hợi.

Tuổi Hợi

Mệnh: Thủy –Đại hải thủy (nước biển lớn)

Sinh năm 1983 mệnh gì? Chiếu theo thông tin sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy. Cụ thể đó là Đại hải thủy –nước trong biển lớn.

tu vi tron doi tuoi quy hoi 1983
Hình ảnh minh họa tuổi Quý Hợi

Chọn hướng tốt cho người mệnh Thủy sinh năm 1983

Xét trên nhiều phương diện thì việc lựa chọn hướng tốt trong xây nhà, cách đặt các vị trí phòng trong căn nhà giúp gia tăng tài lộc. Do đó, biết được thông tin sinh năm 1983 mệnh gì? có thể giúp chúng ta chiếu vào bảng ngũ hành. Chọn ra các hướng tốt để xây nhà, làm ăn.

Theo đó, những người sinh năm 1983 mạng nam có thể chọn các hướng sau để làm nhà:

 • Hướng Tây Nam: Đây là hướng rất tốt với những người sinh năm 1982 thuộc bản mệnh Thủy. Chọn hướng này, gia chủ mệnh Kim có thể có thêm đất đai, gia đình đông con cháu.
 • Hướng Tây –Phúc Đức: Chọn hướng này, gia chủ sẽ có lợi về mặt công danh, đặc biệt nếu gia chủ là người kinh doanh. Hướng này có thể giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi, nhiều tài lộc. Con cháu cũng thành đạt, ngoan ngoãn.
 • Hướng Tây Bắc – Thiên Y: Chọn hướng Tây Bắc, gia chủ có thể tích được nhiều tài lộc, ăn nên làm gia. Tuy nhiên, sức khỏe của người phụ nữ trong nhà thường không được tốt.
 • Hướng Đông Bắc – Phục vị: Hướng này cũng chỉ ở mức bình thường. Ban đầu có thể ổn định, nhưng về sau có thể các thành viên nữ trong gia đình có thể gặp các vấn đề về sức khỏe và công danh.

Bên cạnh nhưng hướng tốt, bình, thì những người thuộc mệnh Thủy năm Quý Hợi mạng nam cũng nên tránh các hướng sau. Đây là các hướng kỵ dành cho người sinh năm 1983 mệnh Thủy:

 • Hướng Đông Nam – Tuyệt mệnh: Chọn hướng này gia chủ có thể gặp phải nhiều trắc trở như bệnh tật, tai nạn, giữ nhiều lành ít, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Đặc biệt là người con út trong gia đình bị ảnh hưởng nhiều nhất
 • Hướng Đông – Lục sát: Chọn hướng này, gia chủ có thể đang rất vượng nhưng lại lụi bại rất nhanh. Nếu sức khỏe đang tốt thì có thể trở nên dễ đau ốm hơn. Mắc bệnh thì lâu khỏi, dễ gặp các tai ương.
 • Hướng Nam – Họa hại: Giả sử gia đình bạn đang rất khá giả, nhưng nếu chọn hướng này thì tài sản của thể tự tiêu tán hết. Thậm chí hòa khí trong gia đình cũng bị ảnh hường. Gia đình không thuận, dễ mâu thuẫn, cãi cọ, anh em vợ chồng không hòa thuận.
 • Hướng Bắc – Ngũ quỷ: Ngũ quỷ là hướng có quỷ (5 con quỷ ngự trị) Do đó nếu như ở hướng này thì gia đình sẽ gặp nhiều nhiễu nhương, thị phi. Tài chính sẽ dễ hao kiện, vướng vào vòng lao lý. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng không tốt

Không chỉ nam giới mà nữ giới cũng nên chú ý các hướng tốt, xấu để tránh xảy ra các tai họa không đáng có. Sinh năm 1983 mệnh gì? chị em cũng cần biết thêm các hướng tốt xấu để tránh nhé.

Mệnh Thủy năm Quý Hợi nên chọn những hướng tốt như sau:

 • Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: Đây là hướng mang lại sinh khí cho căn nhà. Khi chọn được hướng này thì tài lộc hay sức khỏe đều rất tốt. Nhưng hướng này lại khắc sao Mộc nên về sau cũng có thể bị ảnh hưởng về tài chính.
 • Hướng Đông Bắc – Phúc Đức: Chọn hướng này, người nữ mệnh Thủy có được phúc đức, con cái sáng dạ, công thành danh toại, sống thọ, hạnh phúc đến cuối đời.
 • Hướng Tây Nam – Thiên Y: Chọn hướng này thì kinh tế sẽ nhanh chóng đủ đầy, ăn nên làm gia, nhiều lộc. Nhưng lại khó có con trai
 • Hướng Tây – Phục Vị: Hướng này thì người nữ thường lấn át những nam nhân trong nhà.

 Những người đại kỵ đối với mạng nữ tuổi 1983 gồm:

 • Hướng Đông – Tuyệt Mệnh: Hướng này thường khiến gia chủ làm ăn tài chính khó khăn, không vượng
 • Hướng Đông Nam – Lục Sát: hướng này dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với các thành viên trong gia đình. Kinh tế thường không phát triển được.
 • Hướng Bắc – Họa Hại: Hướng này khiến nữ nhân tuổi Quý Hợi dễ bị suy giảm về sức khỏe, nhất là khi sinh đẻ
 • Hướng Nam – Ngũ Quỷ: Chọn hướng này thì sẽ dễ xảy ra các chuyện kiện tụng, tranh cãi. Gia chủ thường hay ốm đau, bệnh lâu khỏi

Sinh năm 1983 hợp màu gì?

Sinh năm 1983 mệnh gì? hợp hướng nào? Màu nào? Nếu bạn sinh năm 1983, bạn có thể chọn các màu tương sinh như:

 • Đối với mạng nam bạn thuộc cung Cấn –hành Thổ. Do đó, bạn nên chọn những màu tương sinh như đỏ, hồng, tím. Không nên chọn màu vàng, nâu đất
 • Đối với mạng nữ bạn thuộc cung Đoài –hành Kim. Do đó, bạn có thể chọn màu vàng, nâu đất, trắng, ghi, xám. Kỵ các màu cam, tím, hồng đỏ

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã biết sinh năm 1983 mệnh gì các màu tương sinh tương khắc, các hướng tốt và không tốt rồi. Chắc hẳn nó sẽ giúp bạn được nhiều trong công việc và cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *