Cung Sư Tử hợp với cung nào? Giải mã những bí mật của cung Sư Tử

Cung Sư Tử hào phóng nhất trong vòng 12 cung Hoàng Đạo. Vậy cung Sư Tử hợp với cùng nào? Bạn có tò mò không? Chúng ta cùng giải mã ngay sau đây.

Sơ lược đôi nét về cung Sư Tử

Trước khi tìm hiểu xem cung Sư Tử hợp với cung nào, chúng ta cũng nên biết sơ lược về cung hoàng đạo này.

 • Cung Sư Tử là Cung thứ 5 trong 12 cung Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Sư Tử
 • Những người thuộc cung Sư Tử sinh vào khoảng thời gian từ 23/7 đến 22/8
 • Sao chiếu mạng: Mặt Trời. Điều đó tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế, năng lượng dồi dào và sự quyến rũ.
 • Đá may mắn: hồng ngọc, kim cương, đá ruby
 • Nguyên tố: Lửa
 • Kim loại: vàng
 • Màu sắc: đỏ, vàng, cam
 • Sở trường: thích xem phim, đi du lịch, tán gẫu với bạn bè, đồ sang trọng và các màu sáng.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Bạn đang tò mò xem cung Sư Tử hợp với cung nào để chọn lựa người yêu hoặc chọn đối tác làm ăn được thuận lợi. Chúng ta sẽ giải mã ngay sau đây:

 1. Sư Tử và Bạch Dương: Thanh mai trúc mã

Bạch Dương và Sư Tử cùng thuộc nguyên tố Lửa. Tính cách của họ đều nồng cháy, gan dạ, thẳng tính, bí hiểm như nhau. Họ dường như dễ dàng tìm thấy sự đồng điệu trong cảm xúc chỉ qua vài lần trò chuyện hay gặp mặt.

Thế nhưng, cả hai cung này đều nóng tính nên dễ “khắc khẩu” và nảy sinh nhiều tranh cãi, bất đồng ý kiến ảnh hưởng đến mối quan hệ hai người.

 1. Cung Sư Tử hợp với cùng nào? Sư Tử và Kim Ngưu: Đừng giận quá mất khôn.

Sư Tử và Kim Ngưu khác nhau về cá tính và suy nghĩ. Kim Ngưu muốn được sung túc nên chỉ ham kiếm tiền. Trong khi, Sư Tử chi tiền rất phóng khoáng mà không quan tâm đến nguồn tài chính. Sự đối nghịch như vậy khiến cặp đôi này dễ xảy ra tranh chấp. Dù làm ăn chung hay người yêu cũng không nên.

 1. Sư Tử và Song Tử: Cặp đôi phá cách

Cung Sư Tử hợp với cung nào? Sự kết hợp giữa Sư Tử và Song Tử sẽ tạo thành câu chuyện tình đẹp vì sự phá cách. Có nghĩa, chính sự thích nghi nhanh trong mọi hoàn cảnh khiến cả hai nhanh chóng kết thân và nói chuyện hợp gu.

Sư Tử cảm thấy Song Tử là mẫu người lý tưởng cho các cuộc trò chuyện thú vị, thích hợp để tâm sự hay nói chuyện phiếm. Trong khi, Song Tử rất thích sự phóng khoáng, cởi mở của Sư Tử. Họ là cặp đôi thực sự hút nhau từ cái nhìn đầu tiên.

 1. Sư Tử và Cự Giải: Cặp đôi hạng vừa

Sư Tử sang trọng, quý phái bên ngoài nhưng thật tế thì rất dễ cảm thấy cô đơn. Khi đó, Cự Giải sẽ xuất hiện mà mang đến sự ấm áp không ngờ. Hai chòm sao này kết hợp với nhau sẽ tạo nên mức cân bằng và ổn định trong tình cảm. Ngoài ra, nếu Cự Giải trở thành người yêu của Sư Tử họ không chỉ có một tình yêu đẹp và còn có nguồn tài chính khá ổn định.

 1. Cung Sư Tử hợp với cung nào? Sư Tư và Sư Tử: Cặp đôi ổn định.

Hai cung hoàng đạo kết hợp với nhau sẽ có chung một tính cách, nhận thức và hành động. Họ dễ dàng “nắm bắt” được tâm lý của nhau. Sư Tử thân thiện, hòa nhã và gần gũi trong các mối quan hệ, nhưng đối với việc chọn lựa “nửa kia” của mình thì họ rất khó tính với những tiêu chuẩn đặt ra khá cao. Đồng thời, hai con Sư Tử nổi nóng thì cuộc tranh luận sẽ bắt đầu và nhất định phải xem ai hơn ai, ai thắng ai.

 1. Sư Tử và Xử Nữ: Sự chảnh chọe đến lạ lùng

Sư Tử rất “chảnh”, Xử Nữ hay “e ngại”. Yêu Sư Tử, đôi lúc Xử Nữ tự cho rằng mình “trèo quá cao”. Họ luôn tự ti vì nghĩ mình thấp kém hơn. Vì thế, nếu, Xử Nữ tự tin hơn và Sư Tử khiêm tốn một chút thì sẽ khiến cho cả hai thoải mái khi đối mặt với đối phương trong mối quan hệ ngày càng thân thiết.

 1. Sư Tử và Thiên Bình: Trừ điểm vì tình phí quá cao

Cung Sử Tử hợp với cung nào? Cả hai đều là những người vui vẻ, yêu đời. Họ sẽ rất vui khi làm bạn. Thế nhưng, để làm ăn chung hay người yêu thì chỉ có “thâm hụt ngân sách”. Cả hai đều có mức tiêu xài hoang phí và nếu kéo dài sẽ không đủ nguồn tài chính duy trì.

 1. Sư Tử và Thần Nông: Rất cần sự thay đổi.

Bò Cạp là nước, Sư Tử là Lửa. Từ bao đời nay, Lửa với nước đã bao giờ hòa hợp? Sư Tử nhiệt tình, hoạt bát, đôi lúc ích kỷ và tự mãn. Bọ Cạp thì hay suy diễn, trầm lặng, thâm sâu. Hai người như trên trời dưới biển khó tìm được tiếng nói chung. Hai người có quan điểm sống khác nhau nên không phù hợp để làm ăn chung hoặc kết hôn.

 1. Cung Sư Tử hợp với cung nào? Kết hợp với Nhân Mã thì khó ai đánh bại

Nhân Mã và Sư Tử đều thuộc nguyên tố Lửa. Họ đều là những người gan dạ, nhiệt tình. Nếu họ kết hợp làm ăn thì sẽ khiến người khác sợ hãi.  Hai chòm sao này hợp nhau từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ. Đôi lúc, họ có những bất đồng nhưng sẽ dễ dàng được hòa giải nhờ vào sự cảm thông giữa đôi bên.

 1. Sư Tử và Ma Kết: Làm bạn bè vẫn tốt hơn.

Ma Kết thích kiểm soát, quản lý người khác. Trong khi đó, Sư Tử lại muốn tự do, tự tại, yêu đời. Khái niệm “sống thoải mái” của hai chòm sao này hoàn toàn trái ngược nhau. Sư Tử và Ma Kết nên thật sự nghiêm túc nhìn nhận sự khác biệt hoàn toàn trong tính cách của hai người để sau này, cặp đôi không phải nói lời hối tiếc.

 1. Sư Tử và Bảo Bình: Không thể dựa vào “số trời”

Cung Sư Tử hợp với cung nào? Hợp với Bảo Bình không? Cả hai cung hoàng đạo này đều cởi mở, vui vẻ. Thế nhưng, Bảo Bình vốn dĩ thích tự lập và yêu tự do. Sư Tử cũng chán ghét sự ràng buộc. Trong tình yêu, Sư Tử và Bảo Bình cần sự nỗ lực từ chính cả hai, chứ không thể “dựa dẫm” hoàn toàn vào “duyên phận” thì tương lai của cặp đôi mới lạc quan hơn được.

 1. Sư Tử và Song Ngư: Khác biệt tuyệt đối

Tính cách Sư Tử và Song Ngư là khác nhau “một trời một vực”. Song Ngư khá nhạy cảm và thường bị cảm xúc chi phối. Trong khi, Sư Tử kiên định, sống lý trí, mạo hiểm hơn. Hai chòm sao như hai đường thẳng song song, không hề có điểm chung. Họ dễ bất đồng quan điểm và không thể làm hài lòng nhau.

Cung Sư Tử hợp với cung nào? Chắc hẳn, các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Nên chọn ai làm đối tác, chọn ai kết hôn, các bạn hãy tham khảo bài viết trên để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *