Phong thủy là gì? Tìm hiểu các hướng theo phong thủy rõ ràng nhất

Chào xemphongthuy365, Em đang tìm hiểu về phong thủy và mong muốn được giải đáp những thắc mắc đầu tiên như: phong thủy là gì?, các hướng theo phong thủy là gì và gồm những hướng nào?

Mong được giải đáp, em xin cám ơn.


Chào bạn, xem phong thủy chính là một môn khoa học cực hay và rất có lợi ích cho từng cá nhân, từng gia đình từ xa xưa đến nay, tầm quan trong của xem phong thủy được các vua chúa cho đến thảo dân, và ngay nay từ các cán bộ cao cấp hay nhà nhà đều xem phong thủy để mang lại vận may, tiền tài công danh sức khỏe, ví dụ điển hình như trận bóng đá vff cup 2018 được tổ chức tại sân vận động mỹ đình cũng nhờ xem phong thủy để di dời những viên bi đá khổng lồ góp phần dành chiến thắng vinh quanh cho đội tuyển Việt Nam. Xemphongthuy365 sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay sau đây:

Phong thủy là gì?

Phong thủy phát âm từ tiếng Trung Quốc là Fangshui chính là một môn khoa học được khởi nguồn từ Trung Quốc, trong đó các phong thủy gia dựa vào sử dụng năng lượng ngũ hành tương sinh tương khắc để làm hài hòa giữa cá nhân con người và môi trường xung quanh. Từ xa xưa phong thủy được dùng để xác định hướng tốt của căn nhà, xác định từng hướng của đồ vật trong một căn phòng, và cũng dùng để xác định phương hướng, đất đai để làm nơi an nghỉ. Và cách xác định các hướng theo phong thủy chính xác nhất chính là dùng la bàn.

Các hướng theo phong thủy

Từ xa xưa, mỗi một hướng theo phong thủy đều có liên quan đến ngũ hành tương sinh tương khác và hướng của căn nhà, hướng và vị trí đặt của từng đồ vật đều có liên quan đến số mệnh của gia chủ căn nhà.

Theo phong thủy học, gốm có bốn phương và tám hướng bao gồm:

1. Hướng Bắc là hướng gió lạnh đại diện cho hành Thủy: hướng Bắc thường là hướng không thích hợp để hướng cửa chính, là hướng mùa đông thì lạnh mà mùa hè thì nóng, các luồng khí lạnh sẽ sộc thẳng vào căn nhà gây bất lợi cho gia chủ, ngày xưa nếu xây nhà hướng Bắc thì gia chủ thường sẽ xây thêm một bước tường bên ngoài để chắn gió cũng như chắn luồng khí xông vào nhà, còn ngày nay do nhu cầu đất đai cũng như vị trí nên nếu xây nhà hướng Bắc gia chủ nên treo them tranh với màu sắc đỏ, cam đại diện cho ánh nắng để trung hòa luồng khí.

2. Hướng Đông là hướng khá tốt, là hướng của màu xuân, và theo như ngũ hành thì hướng đông đại diện cho hành Mộc, nên sẽ khắc với các hành Thổ và Kim nhưng lại tương hợp với Hỏa.

3. Hướng Tây thuộc mệnh Kim, hợp với Thủy khắc với Thổ và Hỏa.

4. Hướng Nam: Hướng này đại diện cho dương khí, là hướng đầy đủ sự ấm áp của mặt trời, đa số là tốt, mệnh Hỏa đại diện cho hướng Nam này.

5. Hướng Tây Bắc: NẾu làm nhà cửa mà chọn cửa theo hướng Tây Bắc thì có lợi cho sự phát triển đoàn kết trong nhà, xem phong thủy chọn người đàn ông lớn tuổi nhất để xem tuổi, làm nhà cửa mà có hướng cửa chính Tây Bắc cũng giúp tăng sự địa vị trong nhà, con cháu hiếu thuận kính trọng.

6. Hướng Đông Nam chính là một hướng tốt nhất trong các hướng theo phong thủy, làm nhà hướng này dựa theo thời tiết thì đông ấm hè mát, theo phong thủy học thì toàn vẹn cả tình yêu đôi lứa vợ chồng mà gia tăng tài lộc.

7. Hướng Tây Nam là hướng mà người phụ nữ làm chủ đạo, nếu làm nhà hướng này theo phong thủy sẽ giúp người phụ nữ trở nên mạnh mẽ, gia tăng vị thế của người phụ nữ trong gia đình nên hướng này chỉ hợp với các bà mẹ đơn thân.

8. Hướng Đông Bắc: Là một hướng đi ngược lại hoàn toàn với phong thủy, chính là cố kị trong phong thủy, theo thời tiết thì đông lạnh, hè nóng, nếu là nhà thì tốt nhất nên tránh hướng này ra.

Đây là các hướng theo phong thủy mà bạn cần quan tâm, tuy nhiên trong phong thủy nhà ở thì không chỉ biết các hướng phong thủy là đủ, mà còn rất nhiều yếu tố khác cần quan tâm, mong là xemphongthuy365 sẽ lại nhận được các câu hỏi từ bạn.

* Website: xem phong thủy 365

Quảng cáo

Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.