Sinh năm 1980 mệnh gì? Tuổi Canh Thân 1980 làm nhà cần lưu ý điều gì?

Làm nhà là một trong bốn việc lớn cần làm trong đời người, nhất là với nam nhân Á Đông. Mang nhiều ý nghĩa về phong thuỷ, làm nhà luôn được đặc biệt quan tâm, được tính toán phù hợp với mệnh của gia chủ. Vậy những người sinh năm 1980 mệnh gì? Làm nhà cần lưu ý điều gì? Tất cả sẽ được bài viết dưới đây giải đáp.

Xem thêm:  Hướng bếp được hiểu như nào? Đặt hướng bếp như thế nào là đúng là tốt nhất

Sinh năm 1980 mệnh gì?

Người sinh năm 1980 Canh Thân cầm tinh con Khỉ, có năm sinh dương lịch từ ngày 16/02/1980 đến 04/02/1981.

Sinh năm 1980 mệnh gì? Nam nữ Canh Thân mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc – Gỗ cây lựu đá.

Mệnh này tương sinh với Hoả – Thuỷ, tương khắc với Thổ – Kim.

Hình ảnh minh họa tuổi Canh Thân
Hình ảnh minh họa tuổi Canh Thân

Gia chủ sinh năm 1980 làm nhà cần lưu ý điều gì?

Hướng nhà, màu sắc, thiết kế phong thuỷ là những điều cần được lưu ý khi làm nhà. Ở mỗi mệnh tuổi sẽ có những đặc điểm khác biết. Phong thuỷ ngôi nhà tốt sẽ đem đến vận khí tốt, mang đến nhiều tiền tài, vận may, sức khỏe cho gia chủ. Bởi vậy, làm nhà dựa theo mệnh tuổi luôn được mọi người đặc biệt chú trọng. Gia chủ sinh năm 1980 làm nhà cần lưu ý điều gì?

 1. Hướng nhà

Đối với nam: Sinh năm 1980 mệnh gì? Nam nhân Canh Thân 1980 mệnh Mộc, cung mệnh Khôn thuộc Tây tứ trạch, niên mệnh năm Thổ. Các hướng nhà tốt gồm:

 • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng nhà tốt nhất cho nam Canh Thân 1980 ở thời điểm hiện tại. Hướng nhà này mang đến nhiều lộc, làm ăn phát đạt, gia đình ôn hoà, con cái giỏi giang. Tuy nhiên, vì sao Sinh khí thuộc ngũ hành Mộc nên tài lộc về sau sẽ kém dần.
 • Hướng Tây: Hướng nhà mang nề nếp lại có lộc về làm ăn, gia đình hạnh phúc. Hướng nhà này mang tính âm thịnh dương suy nên về đường con cái thì con trai sẽ ít hơn con gái.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng nhà Tây Bắc đối với đàn ông sinh năm Canh Thân 1980 sẽ tốt về đường tài lộc, có tài danh. Người trong nhà sống hiền hoà, người già an yên vạn thọ.
 • Hướng Tây Nam: Hướng nhà Tây Nam bình yên, có tài có lộc ở mức trung bình.

Nam Canh Thân 1980 nên tránh xây nhà có hướng Bắc, Đông Nam, Nam, Đông. Các hướng này khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều trắc trở, không tốt về cả đường công danh tài lộc, sức khoẻ,  tình duyên gia đình và con cái nối dõi.

Đối với nữ: Sinh năm 1980 mệnh gì? Nữ nhân Canh Thân 1980 mệnh Mộc, cung mệnh Tốn thuộc Đông tứ trạch, niên mệnh năm Mộc. Các hướng nhà tốt gồm:

 • Hướng Bắc: Nhà hướng Bắc tốt cho nữ gia chủ có tài lộc dồi dào, con cái giỏi giang, có địa vị cao trong xã hội, hiếu thảo với cha mẹ, gia đình êm ấm.
 • Hướng Nam: Nhà hướng Nam mang đến tài lộc, sức khoẻ, vận may cho gia chủ ở mức khá.
 • Hướng Đông: Nữ gia chủ kinh doanh nên làm nhà có hướng Đông. Hướng này tốt cho việc làm ăn thịnh vượng, sinh nhiều tài lộc, con cái phát triển thuận lợi.
 • Hướng Đông Nam: Hướng này mang âm thịnh dương suy, tốt cho gia chủ nữ giới nhưng không tốt cho sức khoẻ của nam nhân trong nhà.

Các hướng nữ gia chủ Canh Thân 1980 nên tránh là Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

 1. Màu nhà

Sinh năm 1980 mệnh gì? Nam mệnh sinh năm 1980 thuộc cung Khôn, hành Thổ nên dùng các màu tương sinh thuộc hành Hoả như Đỏ, Cam, Hồng, Tím; tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu và dùng màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen (Thổ chế ngự được Thủy). Kỵ các màu màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục; không nên dùng màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi

Đối với nữ gia chủ mệnh sinh năm 1980 thuộc cung Tốn, hành Mộc. Để hợp với mệnh, nhà cần được phối màu tương sinh thuộc hành Thủy như Đen, Xanh nước biển; màu tương hợp của hành Mộc là Xanh lá cây; màu nâu, vàng của hành Thổ. Kỵ các màu thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi; không nên dùng màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím.

 1. Thiết kế phong thuỷ

 • Hướng cửa cái: Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y)
 • Hướng ban hướng Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y)
 • Hướng bếp: hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát)
 • Vị trí đặt khu vệ sinh: Khu vệ sinh cần được đặt tại các vị trí hướng xấu đối với mệnh của gia chủ. Đối với người sinh năm 1980 nên đặt khu vệ sinh tại các hướng như hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát)

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về thắc mắc Sinh năm 1980 mệnh gì và những lưu ý khi làm nhà. An trạch ngôi nhà có thể mang lại nhiều vận khí tốt cho gia chủ và người thân.

Chúc bạn luôn may mắn và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *