Người mệnh Kim có hợp với mệnh Kim không?

“Xin chào các chuyên gia tư vấn, tôi sinh năm 1993 mệnh Kim. Năm nay tôi muốn lập gia đình với một bạn nữ bằng tuổi cũng mệnh Kim. Tuy nhiên, bố mẹ tôi khuyên rằng nên chọn người hợp tuổi, hợp mệnh để vẹn đường làm ăn cũng như con cái. Vì vậy, tôi không biết người mệnh Kim có hợp với mệnh Kim không? Rất mong chuyên gia giải đáp” (Bạn Long – Hà Nội).


Trả lời:

Chào bạn Long, trước tiên chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư xem phong thủy 365 của chúng tôi. Chúng tôi xin phép trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Người mệnh Kim có hợp với mệnh Kim không?

Theo các chuyên gia, mỗi người sinh ra đều có một mệnh khác nhau ứng với ngũ hành tương sinh – tương khắc bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh lại có một đặc trưng riêng. Trong đó, mệnh Kim chia làm 5 mệnh bao gồm:

  • Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm)
  • Sa Trung Kim (vàng trong cát)
  • Hải Trung Kim (vàng trong biển)
  • Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp)
  • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức)
  • Kim Bạc Kim (kim loại màu)

Theo như năm sinh của bạn, bạn thuộc mệnh Kim – Kiếm Phong Kim. Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, được đất và thiên nhiên nuôi dưỡng tạo thành. Màu sắc tượng trưng cho người mệnh Kim đó là màu vàng và màu trắng. Vì vậy, bạn cần chọn những màu sắc này cho những vật dụng trong cuộc sống để hợp phong thủy nhất. Ngoài ra, theo quan niệm ngũ hành, Thổ sinh Kim nên bạn cũng hợp với màu nâu đất, nâu vàng.

Khi xét người mệnh kim với mệnh kim có hợp nhau không là xét trên phương diện làm ăn, hạnh phúc vợ chồng có suôn sẻ hay không. Nếu hai người hợp mệnh, hợp tuổi sẽ thuận lợi trong công việc làm ăn, hòa hợp về con cái.

Nhìn chung những người thuộc mệnh này là người biết nhìn xa trông rộng, quyết đoán và khá độc lập. Đồng thời họ là những người có khả năng sắp xếp công việc và thích nghi với môi trường sống rất nhanh. Tuy nhiên, người mệnh Kim lại có tính cách bướng bỉnh và hay cố chấp. Chính vì vậy, hai người mệnh Kim muốn hòa hợp cần có sự nhường nhịn, chịu đựng lẫn nhau. Bản thân người mệnh Kim thích coi bản thân là trung tâm, vì vậy hai người có tính cách giống nhau nếu không biết cân bằng mối quan hệ sẽ đi vào bế tắc.

Người mệnh Kim hợp với mệnh nào?

Theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vì vậy, bạn cần chọn kết duyên hoặc hợp tác làm ăn với những người mệnh Thổ hoặc mệnh Thủy để được tương sinh, vợ chồng kết hợp làm ăn thuận lợi, con cái ngoan ngoãn, thành công hơn.

Theo như bạn Long sinh năm 1993, bạn có thể kết duyên với những người sinh năm 1996, 1997, 1998, 1999 đều được.

Mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc nên bạn cần tránh hai mệnh này để làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc hơn.

Bạn có thể chọn lựa những vật phẩm, cây cảnh này đặt ở các vị trí hợp phong thủy trong nhà hoặc bàn làm việc để có thể thu hút tài lộc, đem lại may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: Người mệnh Kim nên trồng cây gì trong nhà? 3 loại cây mang lại may mắn

Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi về câu hỏi: “Người mệnh Kim có hợp với mệnh Kim không?” tới bạn Long. Hy vọng rằng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất trong cuộc sống, hôn nhân.

Xem thêm: Người mệnh Kim sinh năm nào? Đặc điểm của người mệnh Kim

*Website: https://xemphongthuy365.com

Chuyên mục: Xem bói năm sinh

Fanpage Facebook: Phong Thủy

Quảng cáo

Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.