Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc bố trí như thế nào tốt nhất để may mắn và dễ ngủ hãy cùng xemphongthuy365.com giúp bạn nhé!. 

Phòng ngủ được coi là nơi quan trọng nhất trong căn nhà. Đây là nơi cho gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng sau một ngày lao động vất vả. Theo quan niệm về phong thủy Ngũ hành, phòng ngủ còn được coi là nơi tích tụ sinh khí cho gia chủ. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc, giúp cho gia chủ không chỉ bố trí phòng ngủ phục vụ không gian thư giãn mà còn đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho bản thân, mời các bạn tham khảo.

Xem thêm: Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất? đem lại may mắn

Chọn hướng phong thủy cho phòng ngủ

Trong Ngũ hành, tương sinh với mệnh Mộc là mệnh Thủy. Thủy là đại diện cho nước, Mộc đại diện cho cây cối. Theo quy luật tự nhiên thì nước là thứ thiết yếu nhất, cung cấp chất dinh dưỡng, giúp cho các loại cây cối tồn tại, sinh trưởng và phát triển. Do vậy, theo quy luật Ngũ hành, mệnh Thủy chính là tương sinh bản mệnh của mệnh Mộc. Cũng theo quy luật này, người mệnh Mộc nên đặt giường theo hướng tương sinh bản mệnh của mình là hướng Bắc.

Phong thủy tốt nhất cho mệnh Mộc
Phong thủy tốt nhất cho mệnh Mộc

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Mộc có thể chọn hướng đặt giường theo hướng tương hợp với bản mệnh, Mộc với Mộc, tức là hướng Đông hay Đông Nam.

Như vậy, hướng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc tốt nhất là các hướng Bắc, Đông và Đông Nam. Gia chủ mệnh Mộc nên đặt phía đầu giường quay về những hướng này sẽ giúp cho bản thân hội tụ được nhiều sinh khí, có được những giấc ngủ ngon và sâu hơn. Hơn thế nữa, những hướng này sẽ đem lại nhiều tài lộc, vận may cho gia chủ mệnh Mộc.

Chọn màu sắc phong thủy cho phòng ngủ

Theo thuyết Ngũ hành, đặc trưng của mệnh Mộc mang màu sắc của cây cối chính là màu xanh lá cây. Ngoài ra, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn cho căn phòng các màu sắc thuộc hành Thủy tương sinh, bao gồm các màu xanh nước biển, xanh lam, hay màu đen. Tuy nhiên bạn cần tránh màu đen để căn phòng ngủ của mình không bị tối tăm và ngột ngạt. Gia chủ nên phối cho căn phòng của mình một trong các màu sắc còn lại nêu trên, bởi vì những màu sắc này sẽ mang lại cho gia chủ sự an yên và may mắn.

Ngoài phần sơn màu tường phòng ngủ, gia chủ mệnh Mộc cũng nên chọn các vật dụng hay đồ trang trí trong phòng đi theo bộ những màu ấy sẽ giúp cho căn phòng của bạn đồng điệu và hài hòa hơn, mang lại thêm nhiều lượng sinh khí tốt hơn.

Vật dụng phong thủy cho phòng ngủ

Cũng giống như các mệnh khác, đầu tiên trước khi chọn các vật dụng để bố trí trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy thì bạn cần phải tính toán, bài trí các vật dụng khác sao cho gọn gàng, thoải mái để căn phòng bạn không bị bí bách, ngột ngạt. Ngoài ra, bạn còn cần phải chú ý giữ cho 3 hướng tụ khí của chiếc giường mình luôn được thông thoáng khí, hạn chế tối đa việc sắp xếp đồ xung quanh các hướng đó để cho không khí được lưu thông.

Mệnh Mộc có thể được coi là một trong những mệnh dễ dàng để thiết kế, tìm kiếm các vật dụng trang trí trong nhà nói chung và phòng ngủ nói riêng hợp với bản mệnh nhất. Bởi vì các vật dụng phù hợp với những gia chủ mệnh Mộc chính là những vật dụng chế tác từ gỗ. Gia chủ mệnh Mộc có thể dễ dàng chọn cho mình phần giường, tủ áo quần, bàn ghế làm việc, bàn ghế trang điểm, tủ sách,… trong phòng đều làm bằng chất liệu gỗ. Các vật dụng này có các mức giá vô cùng phong phú từ rẻ đến mắc và cực kì dễ dàng cho việc tìm kiếm và lựa chọn mẫu mã.

Một lưu ý đặc biệt là gia chủ mệnh Mộc nên hạn chế chọn lựa các vật dụng bằng kim loại hay mang màu sắc của kim loại, ánh kim vì các vật dụng này thuộc mệnh Kim, cực kỳ khắc Mộc. Điều này sẽ khiến cho gia chủ bị hút hết sinh khí, thiếu đi may mắn.

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã biết được về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc. Bạn có thể áp dụng những điều trên để phòng ngủ của bản thân là nơi không chỉ tiếp thêm năng lượng dồi dào mà còn đem lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

*Website: https://xemphongthuy365.com

Chuyên mục: Phong thủy nhà ở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *