Sinh năm 2005 mệnh gì? Bí quyết chọn hướng kê bàn học cho tuổi Ất Dậu 2005 phù hợp nhất

Giống như đặt bàn làm việc của cha mẹ, bàn học của con cái được căn cho hợp hướng phong thuỷ, hợp mệnh cũng vô cùng quan trọng. Vậy sinh năm 2005 mệnh gì? Chọn hướng kê bàn học cho tuổi Ất Dậu 2005 thế nào là tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Sinh năm 2005 mệnh gì?

Nam nữ sinh từ 09/02/2005 đến 28/01/2006 có năm sinh Âm lịch là Ất Dậu, cầm tinh con Gà, mang mệnh Thuỷ – Tuyền Trung Thuỷ – Nước trong suối.

Người sinh năm 2005 mang mệnh Thuỷ, có màu bản mệnh là đen, xanh nước biển, xanh dương. Ngoài màu bản mệnh, người sinh năm này có màu tương sinh thuộc hành Kim, bao gồm màu xám, trắng và màu tương khắc cần kiêng kỵ là vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Xem thêm:

 1. Phòng ngủ cần có những gì để có phong thủy tốt
 2. Hướng giường ngủ là gì? Nên đặt giường hướng nào thì tốt 
tu-vi-tron-doi-tuoi-at dau 2005
Tử vi trọn đời tuổi Ất Dậu 2005

Sinh năm 2005 hợp hướng nào?

Nam mạng thuộc Đông Tứ mệnh:

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Nữ mạng thuộc Tây Tứ mệnh

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Bí quyết chọn hướng kê bàn học phù hợp cho tuổi Ất Dậu 2005

Về hình dáng: Sinh năm 2005 mệnh gì? Người tuổi Ất Dậu 2005 thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn sử dụng bàn học dạng hình tròn, hình móng ngựa.

Về màu sắc: Bàn học nên chọn các màu tương hợp thuộc hành kim như màu trắng, xám là tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màu bản bệnh của hành Thuỷ gồm màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Tuy nhiên, nên kết hợp với màu sắc của căn phòng, tránh dùng quá nhiều màu bản mệnh bởi khi này sẽ bị phản tác dụng.

Về hướng đặt bàn học: Sinh năm 2005 mệnh gì? Hướng đặt bàn học cho tuổi Ất Dậu 2005 được chia theo giới với sự khác nhau giữa nam và nữ.

 • Nam tuổi Ất Dậu 2005 thuộc Đông Tứ mệnh. Kê bàn học theo một trong các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Đặc biệt bạn nên kê bàn học sao cho khi ngồi mặt nhìn hướng Bắc là tốt nhất bởi đây là hướng sinh khí.
 • Nữ tuổi Ất Dậu 2005 thuộc Tây Tứ mệnh, vì thế nên kê bàn theo một trong các hướng Tây, Tây nam, Tây Bắc, Đông Bắc, trong đó tốt nhất là hướng Đông Bắc.

Sinh năm 2005 mệnh gì? Ngoài chọn đúng hướng hợp với mệnh của tuổi Ất Dậu 2005, bàn học còn cần được kết hợp để hợp với phong thuỷ cũng như tạo tâm lý an toàn, yên tâm học hành cho trẻ. Dưới đây là một số lưu ý cha mẹ không nên bỏ qua:

 • Không được đặt bàn học quay lưng về phía cửa ra vào. Bên cạnh đó tuyệt đối tránh đặt gương sau lưng ghế nơi bàn học. Trẻ sẽ có cảm giác bất an, sợ bị theo dõi từ phía sau, không thể tập trung học.
 • Đặt bàn học hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa phòng.
 • Không nên lắp điều hòa thổi hơi thẳng xuống bàn học. Hơi lạnh sẽ khiến trẻ bị đau đầu và khó tập trung vào việc học.
 • Hạn chế lắp kệ sách có góc cạnh nhọn gần góc học tập, bất cứ vật gì có hình dạng sắc nhọn chĩa vào hướng bàn học hay các loại tranh ảnh có hình mũi tên hay vật thể gì dài nhọn.
 • Nếu không có điều kiện về không gian, phải bố trí bàn học ở góc phòng thì có thể thì khắc phục bằng cách treo một chuông gió ngay đó để hấp thụ sinh khí trời đất, xua đuổi sự tích tụ của âm khí.
 • Một lưu ý quan trọng nữa là bàn học phải có thiết kế thoải mái với độ cao hợp lý. Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ như các vấn đề về cột sống, cận thị,…
 • Không gian học tập của trẻ phải thực sự riêng biệt, yên tĩnh.
 • Có thể trưng bày một số vật dụng phong thủy hợp mệnh với trẻ nhằm kích thích tinh thần, sự sáng tạo của trẻ trong học tập.

Sinh năm 2005 mệnh gì? Khu vực bàn học là nơi sinh hoạt thường xuyên, đồng thời cũng là nơi riêng tư, thể hiện được sở thích, cái tôi của trẻ. Bởi vậy, khi thay đổi vị trí, cha mẹ hãy cùng con trẻ lựa chọn hướng phù hợp, lắng nghe nguyện vọng để con có thể thoải mái nhất, yên tâm học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *